Cửa Lò sẵn sàng đón du khách dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Biển Cửa Lò được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất của cả nước. Dự kiến dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Cửa Lò đón khoảng 140.000–150.000 lượt du khách.

Theo Nhân dân, Cửa Lò có hơn 300 khách sạn, cơ sở lưu trú với khoảng 11.000 phòng, trong đó có 20 khách sạn hạng 3 sao trở lên. Mỗi ngày, hệ thống này có thể đón khoảng 30.000 lượt khách lưu trú.

Kinh tế - Cửa Lò sẵn sàng đón du khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Biển Cửa Lò thêm phần cuốn hút bởi bờ kè chắn sóng kết hợp với đường dạo bộ ven biển mới được đầu tư, xây dựng.

Ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng Văn hóa, Thông tin thị xã Cửa Lò cho biết: “Đến hôm nay, tỷ lệ đặt phòng dịp lễ 30/4 – 1/5 ở các khách sạn, cơ sở lưu trú đã đạt hơn 80%, riêng các khách sạn hạng 3 sao trở lên đều đã kín phòng”.

Chị Hoàng Thị Thắm, Quản lý khách sạn Hương Trà cho hay, với 70 phòng và 25 nhân viên phục vụ, mỗi ngày khách sạn đón và phục vụ được khoảng 300 khách lưu trú, giá dao động từ 400 nghìn đến 700 nghìn/phòng/ngày. Để thu hút du khách, khách sạn đã đầu tư tân trang lại, thay đổi nội thất, đội ngũ lễ tân cũng được tham gia các khóa đào tạo…

Cùng với việc tập trung nâng cao chất lượng các cơ sở lưu trú, mùa du lịch năm nay, chính quyền thị xã Cửa Lò cũng siết chặt việc quản lý các phương tiện xe điện. Theo đó, xe điện phải đăng ký, đăng kiểm, lắp đặt đồng hồ tính cước theo quy định và có giấy lưu hành mới được phép hoạt động.

Kinh tế - Cửa Lò sẵn sàng đón du khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 (Hình 2).

Cửa Lò hướng tới mục tiêu mỗi người lái xe điện là một hướng dẫn viên du lịch.

“Chúng tôi hướng tới mục tiêu mỗi người lái xe điện là một hướng dẫn viên du lịch”, ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng Văn hóa, Thông tin thị xã Cửa Lò chia sẻ.

Biển Cửa Lò thêm phần cuốn hút bởi bờ kè chắn sóng kết hợp với đường dạo bộ ven biển mới được đầu tư, xây dựng.

Một trong những điểm nhấn mùa Du lịch biển Cửa Lò năm nay chính là dự án VinWonders Cửa Hội của Tập đoàn Vingroup.

Kinh tế - Cửa Lò sẵn sàng đón du khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 (Hình 3).

Dự án VinWonders Cửa Hội dự kiến đi vào hoạt động từ đầu tháng 6 tới đây.

Với tổng diện tích 34ha, tổng mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng cho nhiều hạng mục như: Công viên Hội chợ Phù hoa; Quảng trường Ánh sáng; Công viên nước Thiên đường Nhiệt đới; Phố thương mại Đại lộ Tương lai và tuyến cáp treo nối khu vui chơi giải trí Cửa Hội ra đảo Ngư dài 3,5km… VinWonders Cửa Hội hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế, đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy hơn nữa phát triển ngành du lịch Cửa Lò.

Bên cạnh bãi biển đẹp thì chất lượng của các món ăn, ẩm thực và sự minh bạch, trung thực về giá cả là điểm cộng của Cửa Lò những năm gần đây, được khách du lịch ghi nhận.

Anh Nguyễn Văn Sơn, chủ nhà hàng hải sản Sơn KaKa cho biết, chỉ riêng hôm khai trương mùa du lịch vừa rồi (18/4), nhà hàng đã phục vụ bữa ăn cho gần 1.000 lượt khách du lịch. “Phương châm của nhà hàng chúng tôi là thực phẩm chất lượng, giá cả hợp lý và khách hàng là số 1. Chất lượng món ăn và thái độ phục vụ phải song hành với nhau. Làm sao để khách còn ghé lại và giới thiệu cho những người khác nữa”, anh Sơn chia sẻ.

Kinh tế - Cửa Lò sẵn sàng đón du khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 (Hình 4).

Phố biển Cửa Lò nổi tiếng với hải sản tươi ngon, đặc biệt là món mực nháy do chính ngư dân câu được ở vùng biển địa phương.

Theo báo Nghệ An, dự kiến sẽ có rất đông người dân từ các tỉnh, thành phố về Nghệ An nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao, điều này sẽ dẫn đến nguy cơ cao xảy ra các vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngày 16/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã có Quyết định số 93/QĐ-UBND kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm dịp “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh sẽ hoạt động từ ngày 16/4 đến ngày 15/5.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, trước mùa du lịch, thị xã Cửa Lò tổ chức nhiều lớp tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống.

Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn đo lường để kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Phố biển Cửa Lò nổi tiếng với hải sản tươi ngon, đặc biệt là món mực nháy do chính ngư dân câu được ở vùng biển địa phương.

Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò quy định, tất cả các nhà hàng đều phải niêm yết, công khai bảng giá các món ăn, dịch vụ.

Năm 2024, Cửa Lò đặt ra mục tiêu đón và phục vụ 4,15 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách lưu trú đạt 1,45 triệu lượt khách. Doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch đạt 4.200 tỷ đồng.

Thêm một động lực lớn để ngày càng có nhiều du khách ở các tỉnh phía bắc về với Cửa Lò, đó là chỉ vài ngày nữa, 30km tuyến cao tốc Diễn Châu-Bãi Vọt, đoạn từ đầu tuyến (Quốc lộ 7, huyện Diễn Châu) đến nút giao Quốc lộ 46B (xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) được thông xe kỹ thuật.

Việc cao tốc Diễn Châu-Bãi Vọt kết nối cao tốc đoạn Nghi Sơn-Diễn Châu sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội tới thành phố Vinh chỉ còn khoảng 3 giờ đồng hồ bằng phương tiện xe ô-tô.

Tác giả: Khánh Linh

Nguồn: Nguoiduatin.vn