Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ‘phê bình’ Công ty Handico-Vinh Tân

Ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Công ty CP Phát triển đô thị Handico – Vinh Tân cần làm việc có trách nhiệm hơn trong việc giải quyết quyền lợi chính đáng cho người dân khi thực hiện dự án.

Vừa qua, tại buổi tiếp dân định kỳ tháng 5/2022, ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì làm việc liên quan đến kiến nghị của công dân Nguyễn Quý Dũng trú tại khối 14, phường Trường Thi, TP. Vinh kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết bồi thường, tái định cư cho gia đình ông khi Công ty Cổ phẩn đầu tư và phát triển đô thị Handico – Vinh Tân thực hiện Dự án Khu đô thị sinh thái Vinh Tân.

Ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tiếp công dân. Ảnh: nghean.gov.vn

Theo đó, thửa đất của gia đình ông Dũng nằm trong quy hoạch đất cây xanh, thể dục thể thao và trụ sở UBND phường mới thuộc Dự án Khu đô thị sinh thái Vinh Tân. Do vướng mắc liên quan đến việc bồi thường, giải phóng mặt bằng nên thửa đất của gia đình ông chưa được bồi thường, giao đất tái định cư.

Về vấn đề này, UBND TP Vinh cho hay, thành phố đã có văn bản đề nghị Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Handico – Vinh Tân khẩn trương lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái Vinh Tân theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 63/TB-UBND ngày 27/01/2022 để thành phố có cơ sở triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Công dân Nguyễn Quý Dũng tại buổi tiếp công dân. Ảnh: Nghean.gov.vn

Phía Sở Xây dựng Nghệ An cũng thông tin, hiện quy hoạch phân khu phường Vinh Tân đã được phê duyệt, trong đó, không đưa vào quy hoạch xây dựng trụ sở UBND phường mới và khu cây xanh, thể dục thể thao.

Do đó, đề nghị Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Handico – Vinh Tân thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa tại Thông báo số 63/TB-UBND ngày 27/01/2022.

KĐT sinh thái Vinh Tân do Công ty Handico Vinh Tân làm chủ đầu tư

Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, kiến nghị của công dân Nguyễn Quý Dũng là hết sức chính đáng và đã được UBND tỉnh, UBND TP Vinh quan tâm, chỉ đạo xem xét phương án giải quyết.

Tuy nhiên đến nay, kiến nghị này chưa được giải quyết dứt điểm. Chủ tịch UBND tỉnh  Nghệ An yêu cầu các cấp, các ngành có liên quan và đặc biệt là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Handico – Vinh Tân cần phải xem lại trách nhiệm của mình khi để chậm trễ việc giải quyết kiến nghị của công dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Handico – Vinh Tân phải khẩn trương lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 dự án Khu đô thị sinh thái Vinh Tân, hoàn thành trước ngày 30/6/2022. Trong trường hợp không hoàn thành sẽ thực hiện xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến Khu đô thị sinh thái Vinh Tân, An Ninh Tiền Tệ trước đó đã có bài viết phản ánh về việc Chủ đầu tư ‘chây ì’ cấp quyền sử dụng đất, cư dân Khu đô thị Handico Vinh Tân bất an”.

Theo đó, nhiều cư dân của Khu đô thị sinh thái Handico– Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) đã viết đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng và chủ đầu tư khu đô thị là Công ty CP phát triển đô thị Handico Vinh Tân về việc chậm hoàn thành các thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Theo đơn kiến nghị, nhiều hộ dân đã mua đất và xây dựng nhà ở trong Khu đô thị sinh thái Vinh Tân do Công ty Handico làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, sau gần 1 năm, những hộ dân này vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mặc dù đã nạp tiền đầy đủ và hoàn thành các yêu cầu mà phía chủ đầu tư đưa ra. Thế nhưng, Chủ đầu tư là Công ty Handico Vinh Tân vẫn không cung cấp hồ sơ cho các hộ dân để trình UBND TP Vinh làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo Văn Bình/ANTT/NĐT

Link gốc: http://antt.nguoiduatin.vn/chu-tich-ubnd-tinh-nghe-an-phe-binh-cong-ty-handico-vinh-tan-340439.htm