Bé gái trèo leo trên cầu Cửa Hội, bất ngờ tuột tay ngã nhào trước đầu ô tô

Nhiều người hồn nhiên lên cầu Cửa Hội hóng mát mà không quan tâm hành vi của mình gây nguy hiểm cho chính bản thân và người khác.

Đoạn clip do camera hành trình của xe ô tô ghi lại tình huống nguy hiểm khi tài xế điều khiển xe đi qua cầu Cửa Hội (nối Nghệ An – Hà Tĩnh) ngày 14/8/2022 đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo clip, xe ô tô có gắn camera hành trình di chuyển lên cầu vào buổi tối. Lúc này có nhiều người dân ngồi trên dải phân cách giữa cầu để hóng gió.

Bất ngờ có một bé gái đu bám vào trụ dây văng của cầu bỗng nhiên tuột tay ngã nhào xuống đường đúng lúc chiếc ô tô đi tới.

Thật may tài xế di chuyển chậm nên đã kịp thời đánh lái, tránh được một tai nạn thương tâm. Tuy nhiên, tình huống này cũng khiến tài xế không khỏi “đứng tim”.

Tình huống được chia sẻ lên mạng xã hội khiến cư dân mạng bức xúc, bởi nhiều tài xế điều khiển xe ô tô đi qua cầu Cửa Hội từng gặp phải tình huống nguy hiểm tương tự.

Trước đó, vào ngày 22/7 một chiếc xe ô tô tải đang di chuyển trên cầu Cửa Hội đã suýt đâm phải một nhóm khoảng 20 người đang mặc áo đồng phục đứng dàn hàng cùng 3 chiếc ô tô để chụp ảnh kỷ niệm trên cầu. Nếu tài xế không phát hiện và phanh xe kịp thời thì có thể một tai nạn thảm khốc đã xảy ra.

Tình huống cháu bé tuột tay suýt ngã vào đầu xe ô tô. Ảnh cắt từ clip

Nhiều người dừng xe chụp ảnh khi cầu mới thông xe tại khu vực dây văng của cầu Cửa Hội

Có người còn trèo lên hẳn dây văng cầu

Xem clip trên, cộng đồng mạng phẫn nộ vì ý thức của nhiều người dân quá coi thường sự an toàn của bản thân cũng như những người tham gia giao thông khác.

Một số bình luận nổi bật:

Quá nguy hiểm. Vẫn may cho bác tài và cháu nhỏ quá. Sự việc đã từng được cảnh báo và phạt nhưng vẫn còn tình trạng người dân ra ngồi hóng mát tại cầu thế này”;

“May đi chậm, hi vọng bé ngã cao thế không sao. Nên nhờ địa phương về cho bố mẹ bé mấy phát roi mây. Hư thì phải đánh, vì bố mẹ mang con lên nơi quá nguy hiểm”;

“Luật cấm ngồi trên đó mà ta? Lại còn 2 ông dừng xe máy giữa cầu ngồi, bắt khách xe ôm à!”;

“Mong cơ quan chức năng làm mạnh tay đảm bảo an toàn chung, chứ tối nào cũng có người đi bộ, đi xe máy lên cầu hóng mát nguy hiểm lắm”.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức phạt đối với lỗi dừng, đỗ xe trên cầu như sau:

Đối với xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô: 
Theo khoản 4, Điều 5: Hành vi dừng đỗ xe ô tô trên cầu sẽ bị phạt tiền từ 1-2 triệu đồng; lái xe bị tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng theo khoản 11, Điều 5.

Đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy:
Người điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 400-600 nghìn đồng khi dừng đỗ xe máy trên cầu theo khoản 3, điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Đối với xe đạp: Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng khi đỗ xe trên cầu gây cản trở giao thông.

Theo Lam Giang

 

Link gốc:  https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/be-gai-treo-leo-tren-cau-cua-hoi-bat-ngo-tuot-tay-nga-nhao-truoc-dau-o-to-417595.html