Bắt giữ thanh niên 18 tuổi cướp điện thoại iPhone rồi trốn vào rừng sâu

Sau khi cướp điện thoại tại một cửa hàng, Vi Văn Sáng (Nghệ An) tìm cách lẩn trốn trong một chòi canh rẫy giữa rừng sâu.

Đối tượng Vi Văn Sáng khi bị công an bắt giữ. Ảnh: Công an tỉnh Nghệ An.

Ngày 27.11, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an huyện Quỳ Châu vừa bắt giữ thành công Vi Văn Sáng (18 tuổi, trú tại xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu) về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, khoảng 16h45 ngày 25.11, một chủ cửa hàng điện thoại di động tại xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp trình báo công an về việc có một đối tượng lạ mặt đi xe máy đến cửa hàng hỏi mua điện thoại, sau đó đã cướp 1 chiếc iPhone rồi lên xe tẩu thoát về hướng huyện Quế Phong.

Ngay sau khi tiếp nhận tin trình báo, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an Quỳ Châu đã tiến hành truy bắt. Các tổ công tác đã vận động nhân dân cung cấp nhiều thông tin và hình ảnh để xác minh đối tượng. Sau 12 giờ đồng hồ, Công an huyện xác minh đối tượng gây án là Vi Văn Sáng.

Đây là đối tượng không có việc làm, nghiện ma túy, cờ bạc. Lực lượng công an xác định, đối tượng sau khi gây án đã bỏ trốn vào rừng ở khu vực giáp ranh giữa huyện Quỳ Châu và huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Công an huyện Quỳ Châu đã thành lập nhiều tổ công tác, phối hợp với công an các xã Châu Hạnh, Châu Bình để triển khai vây bắt.

Khoảng 17h ngày 26.11, lực lượng công an đã bắt giữ thành công Vi Văn Sáng khi đối tượng đang lẩn trốn trong một chòi canh rẫy giữa rừng sâu. Quá trình bắt giữ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân và lực lượng chức năng. Tại cơ quan công an, Vi Văn Sáng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tác giả: Hải Đăng

Nguồn: laodong.vn