Bắt được kẻ trộm 4 bánh xe ô tô con để trước nhà dân

Quá trình vào cuộc điều tra, công an đã xác định và bắt giữ đối tượng trộm 4 bánh xe ô tô con để trước nhà dân.

Ngày 27/4, Công an TP. Buôn Ma thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, công an vừa bắt được đối tượng Phạm Bạch Hổ (37 tuổi, trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) trộm 4 chiếc bánh xe ô tô của một người dân sau 7 ngày gây án.

Lực lượng Công an dẫn giải đối tượng tới hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 18/4, Công an nhận được đơn trình báo của một người dân trú tại phường Tân Lập về việc trong đêm 17 rạng sáng 18/4, xe ô tô trên vỉa hè trước nhà ở đường Nguyễn Văn Cừ thì bị kẻ gian tháo trộm mất 4 chiếc bánh.

Nhận tin báo, Công an TP Buôn Ma Thuột chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự tập trung lực lượng khẩn trương điều tra, làm rõ. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 7 ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ được đối tượng gây án là Phạm Bạch Hổ.

Được biết, Hổ đang làm thuê cho 1 Garage ô tô ở phường Tân Lợi (TP Buôn Ma Thuột). Tại cơ quan Công an, Hổ khai nhận, khoảng 1 giờ ngày 18/4, Hổ mang theo 1 thanh sắt chữ L dùng để tháo ốc rồi điều khiển xe máy đi dò la trên các tuyến phố Buôn Ma Thuột tìm xe ô tô người dân để sơ hở nhằm mục đích tháo bánh bán lấy tiền tiêu xài.

Chiếc xe để trước nhà thì bị trộm mất 4 bánh.

Khi đến địa điểm trên, Hổ phát hiện chiếc xe Mazda 3 để trên vỉa hè, không có người trông coi nên đã dùng thanh sắt chữ L tháo lỏng các con ốc ở 4 bánh. Sau đó, Hổ về lại Garage nơi mình làm việc rồi điều khiển xe ô tô quay lại chỗ chiếc xe Mazda 3. Trên đường đi, Hổ nhặt thêm khoảng 30 viên gạch cho lên xe ô tô.

Khi đến nơi, Hổ dùng kích nâng 4 góc chiếc xe Mazda 3 rồi dùng gạch kê vào. Sau đó, Hổ tháo lấy 4 chiếc bánh cho lên xe ô tô của mình và lái về nhà cất giấu, chờ tiêu thụ.

Hổ còn khai nhận, trong đêm 17/4, trước khi thực hiện vụ trộm trên thì Hổ còn tháo trộm bánh một chiếc xe ô tô ở đường Đặng Thái Thân, nhưng bất thành.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Theo Ngọc Hùng/Báo Giao thông

Link gốc: https://www.baogiaothong.vn/bat-duoc-ke-trom-4-banh-xe-o-to-con-de-truoc-nha-dan-d550464.html