Bắt đối tượng sát hại 3 phụ nữ ở Khánh Hoà

Trao đổi với PV Báo CAND tối nay 6/6, Đại tá Nguyễn Thế Hùng – Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau hơn 4 ngày nỗ lực truy lùng, đến 18h55’ tối cùng ngày, tổ công tác phối hợp giữa Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an huyện Diên Khánh cùng dân quân, dân phòng xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh đã bắt giữ hung thủ cầm dao sát hại 3 người phụ nữ tử vong rồi lẩn trốn vào núi Hòn Dữ ở địa phương này.

Như Báo CAND đã thông tin, trước đó vào sáng 2/6, Phan Danh Hưng đến nhà mẹ vợ là bà Đinh Thị A (SN 1948, trú ở thôn Xuân Đông, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh) gây sự rồi vung tay dao đâm chết người vợ là Lý Thị Thùy Vân (SN 1986) và đứa cháu là Lý Thị Minh Nguyệt (SN 2004). Nghe tiếng kêu la, người hàng xóm là chị Hồ Thị Tú Di (SN 1976) chạy sang can ngăn, nhưng đã bị Hưng vung tay dao đâm vào người.

Phan Danh Hưng tại thời điểm bị bắt giữ và sau khi dẫn giải về trụ sở UBND xã Diên Xuân.

3 nạn nhân tử vong tại hiện trường, trong khu hung thủ gây án lẩn trốn biệt dạng. Từ trưa 2/6, hơn 100 cán bộ – chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Diên Khánh cùng dân quân, dân phòng xã Diên Xuân và chó nghiệp vụ bủa vây núi Hòn Dữ để truy lùng Phan Danh Hưng.

Không chỉ huy động lực lượng Công an, dân phòng, dân quân mà chó nghiệp vụ cũng đưa vào cuộc truy tìm hung thủ Phan Danh Hưng.

Một số thiết bị kỹ thuật Flycam hiện đại sử dụng hồng ngoại có khả năng dò tìm nhiệt độ cơ thể người đã được huy động bay tầm thấp trên diện rộng ở Hòn Dữ nhưng vẫn không phát hiện nghi can. Trong chiều 2/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định truy tìm Phan Danh Hưng gần 3 ngày nhưng không có kết quả.

Bữa cơm rất vội của Cảnh sát cơ động trước khi xuyên sâu vào núi Hòn Dữ lùng tìm Phan Danh Hưng.

Từ những chứng cứ, tài liệu thu thập được, chiều 5/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can và quyết định truy nã Phan Danh Hưng trên toàn quốc theo diện truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Một số thiết bị kỹ thuật Flycam hiện đại sử dụng hồng ngoại có khả năng dò tìm nhiệt độ trên cơ thể người đã được huy động bay tầm thấp trên diện rộng ở Hòn Dữ nhưng đến chiều 6/6 vẫn không phát hiện nghi can.

Một số chiến sĩ Cảnh sát cơ động trẻ tuổi tranh thủ chợp mắt vào tầm mờ sáng để tiếp tục cuộc truy lùng Phan Danh Hưng.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ cùng với sự hỗ trợ tích cực của người dân địa phương, đến 18h55’ tối 6/6, lực lượng Công an đã bắt giữ Phan Danh Hưng khi đối tượng này đang lọ mọ ra một con suối trong núi Hòn Dữ để tìm nước uống sau hơn 4 ngày chui nhủi trong rừng.

Không ai có thể hiểu được rằng, để bắt được Phan Danh Hưng, lực lượng Công an đã phải huy động hơn 100 CBCS cùng dân quân, dân phòng địa phương. Thậm chí có những CBCS chưa kịp chợp mắt trong đêm đã phát bật dậy vì… linh cảm đã phát hiện hung thủ. Và, linh cảm ấy cùng với sự kiên trì khép chặt vòng vây, kết hợp tinh thẩn quyết tâm truy bắt tội phạm, Phan Danh Hưng đã sa lưới pháp luật.

Theo Hữu Toàn

Link gốc: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/bat-doi-tuong-sat-hai-3-phu-nu-o-khanh-hoa-i696035/