Bắt đối tượng có hành vi xâm hại tình dục trẻ em ở Thái Bình

Đối tượng Nguyễn Thanh Sơn. ( Nguồn: Công an cung cấp)

 

Đại tá Nguyễn Xuân Hậu, Trưởng Công an thành phố Thái Bình cho biết: Chiều nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thái Bình đã thực hiện các biện pháp tố tụng cần thiết đối với đối tượng có hành vi xâm hại tình dục trẻ em vừa xảy ra trên địa bàn xã Vũ Chính (thành phố Thái Bình).

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân lúc 21 giờ 30 phút ngày 31/3, Đại tá Nguyễn Xuân Hậu cho biết, Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thanh Sơn, sinh năm 1971, trú tại thôn Trấn Tây, xã Vũ Chính.

Đồng thời, tạm giữ hình sự đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ mục đích, động cơ xâm hại tình dục trẻ em dưới 16 tuổi.

Trước đó, Công an xã Vũ Chính tiếp nhận đơn trình báo của gia đình cháu N.T.A.T, sinh năm 2012 cho biết: Chiểu ngày 19/3 vừa qua, đối tượng Sơn đã dụ dỗ cháu T. về trang trại đang làm việc trên địa bàn xã Vũ Chính, rồi đóng cửa, tắt điện sờ mó vùng kín; sau đó cởi quần áo có hành vi quan hệ tình dục với cháu T.

Mấy ngày sau, cháu T. có biểu hiện đau, đi lại khó khăn, tinh thần bất an. Người thân trong gia đình gặng hỏi, cháu T. đã thuật lại toàn bộ sự việc và cho biết: Đối tượng Sơn khi có hành vi quan hệ tình dục với cháu bé thì thấy cháu kêu đau nên dừng lại, mặc quần áo cho cháu, cho ít kẹo, chùm nho và ít ve chai, mở cổng cho cháu T. tự đi bộ về.

Ông Phan Văn Báu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vũ Chính thông tin thêm: Khoảng hơn 22 giờ ngày 29/3, Công an xã nhận được đơn trình báo của gia đình, thì sáng sớm ngày 30/3, đối tượng Sơn đã chủ động ra trình diện. Sau đó, Công an xã đã báo cáo Công an thành phố Thái Bình tiếp nhận và thụ lý vụ việc theo thẩm quyền.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

                                                                                                                      Theo Mai Tú (ND)

Link gốc: https://nhandan.vn/thoi-su-phap-luat/bat-doi-tuong-co-hanh-vi-xam-hai-tinh-duc-tre-em-o-thai-binh-691543/