VFF chơi lớn với FIFA, VAR sắp về V.League

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có 2 buổi làm việc nghiêm túc với FIFA nhằm hướng đến lộ trình đưa VAR về Việt Nam, cụ thể là V.League.

Trong thời gian vừa qua, sai sót của các trọng tài tạo nên những tranh cãi lớn không chỉ với người hâm mộ mà còn là cả đại diện lãnh đạo các CLB. Chính vì thế mà VFF đang lên kế hoạch nghiêm túc trong việc đưa VAR về Việt Nam, nhằm giảm thiểu những sai sót không đáng có cũng như hỗ trợ cho các trọng tài trong việc điều khiển trận đấu.

Quyền Chủ tịch VFF – Trần Quốc Tuấn nói với các Giám sát và trọng tài như sau: “Tôi nghĩ trong thời gian tới, đặc biệt là giai đoạn lượt về của mùa giải, trách nhiệm của chúng ta là rất lớn. Cả xã hội, dư luận cũng như CLB sẽ nhìn vào chúng ta. Thực tế, chúng tôi rất trăn trở trong việc tìm kiếm sự hỗ trợ, giải pháp làm sao phục vụ cho giải đấu tốt hơn.

Trọng tài thường xuyên là tâm điểm của các trận đấu V.League

Vừa qua tại Pháp, tôi có buổi làm việc với Chủ tịch Gianni Infantino. Trước đó 2-3 tuần, chúng tôi cũng đã trao đổi với Trưởng Ban Dự án FIFA tại châu Á, về việc nghiên cứu đưa công nghệ hỗ trợ cho công tác trọng tài, nhằm giúp các “vua áo đen” giảm bớt áp lực. Tất nhiên, ý tưởng đến thực tiễn cần rất nhiều yếu tố. Chúng ta cần tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực, tổ chức thực hiện hay kinh phí. VFF và VPF cùng các thành viên cũng đã trao đổi với FIFA xoay quanh câu chuyện chuyên môn. Rất mong trong thời gian sớm nhất, bóng đá Việt Nam sẽ có công cụ hỗ trợ trọng tài (VAR – PV)”.

Nói về ý tưởng đưa VAR xuất hiện ở V.League, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền hoàn toàn ủng hộ. Ông cho rằng điều đó sẽ giúp nhiều cho các trọng tài cũng như tính công bằng cho các trận đấu tại V.League.

Ngày V.League có VAR đang tới gần hơn

Cũng trong dịp này, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cũng đề nghị Ban Trọng tài cùng các trọng tài tập trung rút kinh nghiệm nghiêm túc ở giai đoạn vừa qua và làm tốt hơn trong phần còn lại của mùa giải. Ông nói: “Các giám sát, trọng tài đã làm hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Có những trận đấu chúng ta làm tốt nhưng có một vài tình huống chúng ta lại làm chưa hay. Tôi mong các giám sát, trọng tài nhìn thẳng vào vấn đề, không bao biện để tìm thấy sự tiến bộ.

Tôi mong các thành viên trong đợt tập huấn này nhận thức được trách nhiệm, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là việc cầm còi ở V.League, giải đấu hàng đầu cấp CLB tại Việt Nam”.

Theo Nhật Anh

Link gốc: https://bongda365.me/vn/vff-choi-lon-voi-fifa-var-sap-ve-vleague-d322175.html