U23 Việt Nam muốn thắng tất cả các đối thủ

Huấn luyện viên Park Hang Seo không giấu sự quyết tâm sẽ giúp U23 Việt Nam toàn thắng ở vòng bảng SEA Games 31.

U23 Việt Nam thể hiện đẳng cấp trước U23 Indonesia

Sau chiến thắng ấn tượng trước U23 Indonesia, huấn luyện viên (HLV) Park Hang seo chia sẻ trong buổi họp báo với thái độ tự tin: “Người ta nói rằng kết quả quan trọng nhưng quá trình quan trọng hơn. Tôi nghĩ rằng trận đầu tiên luôn khó khăn. Điều quan trọng cầu thủ đã nỗ lực hết sức, giành kết quả tốt.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn người hâm mộ đã luôn ủng hộ, bên cạnh đội tuyển. Trước mắt, toàn đội sẽ cố gắng những trận còn lại tại vòng bảng để giành kết quả tốt nhất”.

U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước U23 Indonesia trong 45 phút đầu tiên. Tuy nhiên, đội quân của HLV Park Hang Seo đã lột xác trong hiệp 2.

Chia sẻ về điều này, vị chiến lược gia Hàn Quốc tiết lộ: “Thực tế, trong trận đấu này sau 60 phút, đối phương có sa sút về thể lực. Ở hiệp 1, đội đã duy trì sự tập trung. Hết hiệp 1, tôi nói với các cầu thủ tiếp tục duy trì sự tập trung.

Sự thay đổi đầu tiên về chiến thuật là vị trí của Văn Tùng. Cậu ấy là tiền đạo tốt nhưng vẫn còn thiếu kinh nghiệm nên tôi thay vào sân Mạnh Dũng. Thứ hai là việc thay đổi vị trí của Văn Xuân và Văn Đô. Bình thường Văn Xuân tập cánh trái nhưng tôi nhận thấy cậu ấy cũng chơi tốt khi sang cánh phải nên thay đổi trong hiệp 2. Thực tế, sự thay đổi đã đem đến kết quả tốt và chúng tôi có trận đấu thành công”.

Ông Park cho biết, chấn thương của Lý Công Hoàng Anh không nghiêm trọng. Ban huấn luyện sẽ đợi báo cáo của bác sỹ về tình hình cụ thể của tiền vệ này sau khi thăm khám vào ngày mai.

Dù chiến thắng với tỷ số đậm 3-0 nhưng HLV Park Hang Seo vẫn chưa thực sự cảm thấy hài lòng về mọi mặt. Ông cho rằng, toàn đội vẫn cần có điểm phải chỉnh sửa để tốt hơn trong thời gian tới.

“Thực tế, các cầu thủ có nhiều người thiếu kinh nghiệm thi đấu. Trận này tôi cảm thấy đâu đó có sai lầm cá nhân. Chúng tôi sẽ tác động để cải thiện trong thời gian tới”, HLV Park nói.

Trong chiến thắng 3-0 trước U23 Indonesia, bộ 3 cầu thủ lớn tuổi của U23 Việt Nam đều thể hiện phong độ ấn tượng.

Nói về những đóng góp của Hoàng Đức, Hùng Dũng và Tiến Linh trước U23 Indonesia, HLV Park Hang Seo cho biết: “Thực tế, khi chúng tôi lựa chọn những cầu thủ qúa tuổi là nhắm vào bổ sung vào vị trí còn yếu của U23 Việt Nam. Sự khác biệt của những cầu thủ quá tuổi là có nhiều kinh nghiệm.

Thứ hai, những cầu thủ quá tuổi đã có thời gian dài ăn tập trên đội tuyển quốc gia. Trên sân, các cầu thủ quá tuổi luôn nhắc nhở, trao đổi với các đàn em để họ thi đấu tốt hơn. Họ ảnh hưởng tích cực đến toàn đội”.

Ở lượt trận thứ 2, U23 Việt Nam sẽ chạm trán với U23 Philippines, đối thủ đã có chiến thắng 4-0 trước Timor Leste ở trận mở màn. HLV của Philippines chia sẻ sẽ tạo nên bất ngờ khi đối đầu với U23 Việt Nam.

Khi được hỏi về điều này, ông Park khẳng định: “Hôm nay, đội Philippines đã thi đấu. Họ cũng có 1 ngày nghỉ thôi. Tuy nhiên, về thời gian nghỉ ngơi chúng tôi nghỉ ít hơn chút. HLV trưởng của Philippines bảo sẽ gây ra bất ngờ trước chúng tôi. Dẫu vậy, U23 Việt Nam sẽ chuẩn bị thật tốt để Philippines sẽ không thể tạo ra được bất ngờ như họ mong muốn”.

Theo Tuấn Ngọc/Báo Pháp luật

Link gốc: https://baophapluat.vn/u23-viet-nam-muon-thang-tat-ca-cac-doi-thu-post445565.html