U23 Việt Nam giấu bài trước VCK U23 châu Á 2022

Thất bại 0-3 trước U23 UAE khiến người hâm mộ thất vọng về U23 Việt Nam. Nhưng thực tế, đây vẫn chưa phải là một U23 Việt Nam mà ông Gong Oh Kyun đã chuẩn bị kỹ bài vở để sẵn sàng tái đấu U23 Thái Lan vào ngày 2/6.

Thông tin duy nhất được công khai chia sẻ trong trận đấu nội bộ giữa U23 Việt Nam và U23 UAE vốn diễn ra vào đêm 28/5 (theo giờ Việt Nam) chỉ là kết quả. U23 Việt Nam đã thua 2 bàn trong hiệp 1 và chịu thủng lưới một lần nữa trên chấm phạt đền trong hiệp 2. Chung cuộc, đội bóng của HLV Gong Oh Kyun thất thủ 0-3 trước UAE. Đáng chú ý, đây là màn tổng duyệt trước VCK U23 châu Á 2022 tại Uzbekistan.

Tất nhiên, kết quả ấy khiến người hâm mộ Việt Nam lo lắng. Nhưng thực tế, không phải ngẫu nhiên mà HLV Gong Oh Kyun lại tự tin và vẫn quả quyết khen màn trình diễn của các cầu thủ như vậy. Bởi suy cho cùng, những gì mà U23 Việt Nam thể hiện trong thất bại trước U23 UAE chỉ dừng lại ở tính thử nghiệm chung cuộc.

U23 Việt Nam vừa thất bại 0-3 trước U23 UAE

Cần nhấn mạnh, trong cả hai hiệp, ông Gong Oh Kyun lồng ghép đan xen những cầu thủ có kinh nghiệm với các tài năng trẻ của U23 Việt Nam. Ví dụ như trong hiệp 1, sơ đồ 4-3-3 được hình thành với: thủ môn Quan Văn Chuẩn; hai trung vệ là Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình; hậu vệ phải: Nguyễn Văn Trường, hậu vệ trái là Phan Tuấn Tài; ba tiền vệ gồm Huỳnh Công Đến, Trần Văn Công, Khuất Văn Khang; ba tiền đạo là Trần Danh Trung, Vũ Minh Hiếu và Lê Minh Bình.

Đây vốn dĩ không phải là đội hình mạnh nhất của U23 Việt Nam. Sự xuất hiện của thủ môn dự bị Quan Văn Chuẩn cùng việc cầu thủ trẻ măng Khuất Văn Khang thay Bùi Hoàng Việt Anh làm đội trưởng là minh chứng rõ nét cho việc “giấu bài” của ông Gong Oh Kyun.

U23 Việt Nam hứa hẹn sẽ có những sự lột xác thời gian tới

Tương tự trong hiệp 2, một đội hình mới toanh dựa trên sơ đồ 4-3-3 được đưa vào sân thi đấu. Cụ thể đội hình U23 Việt Nam gồm: thủ môn Nguyễn Văn Toản; 4 hậu vệ gồm: Lê Văn Đô, Lương Duy Cương, Vũ Tiến Long, Đoàn Anh Việt; 3 tiền vệ là Dụng Quang Nho, Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Hai Long cùng 3 tiền đạo Nguyễn Văn Tùng, Nhâm Mạnh Dũng và Hà Trung Hậu.

Thực tế, ý đồ sau cùng của HLV Gong Oh Kyun với U23 Việt Nam ở trận đấu này chỉ là thử nghiệm các vị trí tấn công và rèn giũa các mảng miếng tấn công sao cho đa dạng. Và chung cuộc, U23 Việt Nam của ông Gong vẫn chưa “hiện nguyên hình” với bộ khung mạnh nhất. Những gì bất ngờ vẫn còn đang chờ đợi ở VCK U23 châu Á 2022, với trận mở màn gặp U23 Thái Lan vào ngày 2/6 tới.

Theo Nhật Anh/Bóng đá 365

Link gốc: https://bongda365.top/vn/u23-viet-nam-giau-bai-truoc-vck-u23-chau-a-2022-d315986.html