Thót tim cảnh điện thoại phát nổ gần 2 cháu bé đang chơi

Trong khi hai cháu bé đang chơi thì chiếc điện thoại đang sạc bỗng nhiên phát nổ kèm theo lửa văng tung toé.

Tình huống thót tim (chưa rõ địa điểm xảy ra) được camera giám sát ghi lại, cho thấy 2 em bé đang ngồi chơi ở phòng khách.

Bỗng nhiên một tiếng nổ lớn vang lên, ngọn lửa và những tia lửa bốc lên cao rồi văng ra xung quanh rơi xuống cả chỗ 2 chị em đang chơi đùa. Bị giật mình và hoảng sợ, 2 cháu bé vội kéo nhau chạy ra xa.

Tiếng nổ lớn khiến người mẹ ở phía sau nhà giật mình chạy lên. May mắn không ai bị thương trong tình huống này.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội và khiến nhiều cư dân mạng phải giật mình vì sự nguy hiểm. Nhiều người cho rằng nếu chiếc smartphone này phát nổ khi có người đang sử dụng, hậu quả chắc chắn sẽ rất nghiêm trọng.

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết điện thoại sắp cháy nổ, phụ huynh cần ghi nhớ để không mắc phải:

Điện thoại nóng nhanh khi sạc pin

Khi cắm sạc mà cảm thấy điện thoại nóng bỏng ở mặt lưng thì hãy ngắt kết nối nguồn điện ngay. Bởi tình trạng này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và không nên để nó kéo dài.

Điện thoại nóng lên bất thường khi sử dụng

Khi đang dùng điện thoại, máy bỗng nóng lên một cách đột ngột và ở nhiệt độ cao dù không chạy tác vụ nặng bạn cần đặc biệt lưu ý. Đây là dấu hiệu cho thấy điện thoại sắp nổ.

Pin điện thoại bị phồng lên

Nguyên nhân gây nổ điện thoại có thể đến từ pin. Khi thấy pin điện thoại bị phồng lên cho thấy chất lượng pin đã xuống cấp hoặc kém chất lượng. Đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy điện thoại sắp phát nổ. Nó giống như quả pin nổ chậm vậy.

Sạc pin điện thoại rất chậm, lâu đầy pin

Nếu bạn nhận thấy hiện tượng cắm sạc điện thoại đã lâu nhưng pin không đầy, có thể điện thoại của bạn đã gặp trục trặc về giắc cắm hoặc về pin.

Theo B.Hà(TH)/Báo Pháp luật

Link gốc: https://baophapluat.vn/thot-tim-canh-dien-thoai-phat-no-gan-2-chau-be-dang-choi-post449126.html