Thông tin mới về các nghi phạm trong vụ xả súng ở Nga

Một nguồn tin từ cơ quan điều tra nói với hãng thông tấn Tass rằng các nghi phạm vụ tấn công khủng bố ở Crocus City Hall (ngoại ô Mátxcơva) hồi cuối tuần trước có sử dụng chất gây nghiện.

“Bốn người trong số họ chịu tác động của chất gây nghiện. Chúng tôi sẽ xác định xem họ đã sử dụng loại chất gây nghiện nào”, nguồn tin tiết lộ, đồng thời cho biết có khả năng nhóm này sử dụng chất cấm không chỉ vào ngày xảy ra vụ tấn công khủng bố.

Tối 22/3, một nhóm tay súng đã tấn công Crocus City Hall ngay trước khi diễn ra buổi biểu diễn nhạc rock. Ít nhất 143 người thiệt mạng. Theo số liệu mới nhất, khoảng 360 người bị thương, trong đó có 205 người được hỗ trợ y tế.

11 nghi phạm có liên quan đến vụ tấn công đã bị bắt giữ. Trong đó có bốn nghi phạm bị bắt ở Vùng Bryansk khi đang cố chạy trốn sang Ukraine.

Ngày 25/3, tòa án Basmanny ở Mátxcơva ra quyết định tạm giam bốn nghi phạm vụ tấn công khủng bố Crocus City Hall là Dalerjon Mirzoyev, Saidakram Rachabalizodu, Shamsidin Fariduni và Muhammadsobir Faizov.

Các nghi phạm trình diện trước tòa. Ảnh: Reuters

Sau đó, ba đồng phạm Ainchon Islomov, Dilovar Islomov và Isroil Islomov cũng bị tạm giam.

“Ba cha con Islomov đã bán một chiếc xe hơi Renault cho các tay súng. Họ và một nghi phạm khác là Kasimov – người cho nhóm tay súng thuê một căn hộ – đã biết trước về kế hoạch tấn công khủng bố của Mirzoyev, Rachabalizodu, Fariduni và Faizov”, một nguồn tin nói với Tass.

Trước đó, tờ Kommersant đưa tin anh em nhà Islomov đã thu thập thông tin cho nhóm tay súng và cung cấp phương tiện di chuyển.

Tác giả: Minh Hạnh

Nguồn: tienphong.vn