Sông Lam Nghệ An nói gì về tin đồn cắt tiền thưởng?

Ông Trương Sỹ Bá - chủ tịch CLB Sông Lam Nghệ An - khẳng định không phải CLB cắt hẳn tiền thưởng, mà sẽ thay đổi cơ chế để tốt hơn cho CLB trong thời gian tới.

Ông Trương Sỹ Bá – chủ tịch CLB Sông Lam Nghệ An – chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến định hướng phát triển của CLB – Ảnh: N.THẮNG

Chiều 23-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An khẳng định thông tin cho rằng Sông Lam Nghệ An sẽ cắt tiền thưởng các trận đấu khi giành chiến thắng là chưa chính xác.

Thông tin trên xuất hiện sau buổi chia sẻ của ông Trương Sỹ Bá – chủ tịch CLB Sông Lam Nghệ An, diễn ra ngay trước trận derby xứ Nghệ với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào ngày 20-5.

Theo đó, trước chia sẻ của một cầu thủ kỳ cựu trong đội xoay quanh tin đồn tiền thưởng bị cắt, cụ thể là các cầu thủ không còn được nhận mức thưởng là 500 triệu đồng đối với chiến thắng trên sân khách và 400 triệu đồng khi đội giành 3 điểm trên sân nhà, ông Bá nói trước toàn đội:

“Khi cầu thủ có tâm tư như vậy thì tôi cũng nên chia sẻ với mọi người để hiểu rõ hơn. Đội có sự thay đổi như vậy bởi chúng tôi không muốn cào bằng mọi thứ. Bình quân chủ nghĩa, tư tưởng cào bằng đều không tốt”.

Theo ông Bá, tùy vào mức độ quan trọng của từng trận đấu, sự cống hiến và đóng góp của các cầu thủ mà Sông Lam Nghệ An có những chế độ khác nhau sao cho phù hợp, thay vì đưa ra một con số đóng khung như quy chế trước kia.

“Tôi xin nhấn mạnh là không bỏ thưởng. Nhưng đội sẽ có cách làm khác sao cho phù hợp hơn”, ông Bá nhấn mạnh.

Cũng trên tinh thần này, Sông Lam Nghệ An có thể sẵn sàng thưởng cho đội ngay cả khi có một kết quả hòa trước đối thủ, nếu như đội có một thế trận tốt và màn so tài đó có ý nghĩa quan trọng đối với thành bại mùa giải của CLB.

Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An ăn mừng bàn thắng trên sân Vinh – Ảnh: N.THẮNG

Cũng tại buổi gặp mặt này, ngoài việc thông tin sửa đổi chính sách thưởng phù hợp hơn trong giai đoạn quyết định của mùa giải, ông Bá cũng trao đổi những định hướng phát triển, đào tạo nguồn cầu thủ kế cận, bền vững cho Sông Lam Nghệ An.

Ông Bá mong muốn các cầu thủ yêu quê hương, yêu Sông Lam Nghệ An thì ngoài chuyên môn phục vụ CLB còn có sứ mệnh vô cùng quan trọng là “dẫn dắt đàn em, truyền lửa, kinh nghiệm thi đấu, kinh nghiệm sống, thái độ sống để họ tự tin hơn, tránh va vấp…”.

Đến lúc này, Sông Lam Nghệ An đang đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng với 9 điểm, chỉ cách nhóm top 8 vỏn vẹn 1 điểm.

Tháng 6-2021, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An ký kết chuyển giao nhà tài trợ mới của CLB Sông Lam Nghệ An, giữa nhà tài trợ cũ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á sau 12 năm gắn bó với nhà tài trợ mới là Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Long.

Theo nội dung ký kết, sau khi tiếp nhận, Tập đoàn Tân Long sẽ là nhà tài trợ mới và vẫn giữ tên truyền thống là “CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An”, đồng thời duy trì cơ chế hoạt động với mục tiêu phát triển đội bóng, lấy lại lòng tin của người hâm mộ.

Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Long là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Tân Long cũng là nhà tài trợ của CLB bóng đá Hà Nội do bầu Hiển sở hữu.

Theo Doãn Hòa

Link gốc: https://tuoitre.vn/song-lam-nghe-an-noi-gi-ve-tin-don-cat-tien-thuong-20230523153836223.htm