Quan Văn Chuẩn thần tượng Nguyên Mạnh, quyết tâm giành vị trí số 1 ở Hà Nội FC

Cảm hứng trở thành thủ môn chơi chân giỏi của thủ môn Quan Văn Chuẩn đến từ chính người gác đền quê Nghệ An - Trần Nguyên Mạnh. Anh khẳng định mình sẽ cố gắng phấn đấu để được như đàn anh mà mình hâm mộ.

Quan Văn Chuẩn có thể xem là phát hiện của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022. Anh có 8 pha cứu thua và hiện xếp trong top 10 những thủ môn có nhiều số pha cứu thua nhất giải. Điều quan trọng, Văn Chuẩn để lại ấn tượng với khả năng chơi chân giỏi và được các chuyên gia đánh giá cao.

Quan Văn Chuẩn thần tượng đàn anh Nguyên Mạnh

Chia sẻ với giới truyền thông sau VCK U23 châu Á 2022, Văn Chuẩn tâm sự: “Tôi ấn tượng anh Nguyên Mạnh. Đó là thủ môn chơi chân rất tốt, có năng lực. Ở sơ đồ nào, anh ấy cũng làm tốt yêu cầu của HLV. Tôi muốn mình được như thế”. Anh nói tiếp: “Ban đầu, tự tôi chủ động dâng lên đấy. Thầy Gong chưa nói gì lúc đấy cả. Sau đó, thầy bảo anh em cầu thủ chuyền cho tôi. Ở trận đấu với U23 Malaysia, khi đội bạn chỉ còn 10 người, thầy bảo tôi dâng lên để chuyền bóng cho đồng đội. Như tôi đã nói, tôi muốn là một thủ môn chơi chân giỏi. Tôi đang cố gắng từng ngày cho điều đó”.

Văn Chuẩn là thủ môn được kỳ vọng tiếp theo của Hà Nội FC. Nhưng nhiều ý kiến lo ngại Văn Chuẩn có thể đi theo vết xe đổ của hai đàn anh Minh Long, Tiến Dũng. Tuy nhiên, Chuẩn thể hiện bản lĩnh của mình: “Tôi không sợ đi vào vết xe đổ của các anh Phí Minh Long và Bùi Tiến Dũng. Tôi đi con đường riêng của tôi, kiên định với mục tiêu của mình. Còn sai lầm thì ai mà chẳng có, tôi không sợ phải dự bị. Tôi sẽ phấn đấu tìm cơ hội ở CLB Hà Nội”.

Văn Chuẩn quyết giành vị trí số 1 ở Hà Nội FC

Nhìn lại hành trình từ SEA Games đến U23 châu Á, Văn Chuẩn nói: “Tôi nghĩ giải đấu nào cũng quan trọng. Chẳng có giải đấu nào cho phép mình hời hợt. Đông Nam Á hay châu Á thì tôi vẫn phải cố gắng. Tôi còn trẻ, chưa được thi đấu mà. Rồi khi vào sân thay anh Toản, tôi tự dặn mình phải cố gắng để sửa chữa sai lầm cho đồng đội. Mỗi trận đấu, tôi đều dặn mình phải cố gắng hơn, chơi hết mình hơn.

Nghề thủ môn là thế. Có cơ hội thì mình phải chớp lấy. Và khi đã được vào sân, tôi hiểu mình phải cố gắng hết mình, tiến lên”.

Theo Phong Trần/Bóng đá 365

Link gốc: https://bongda365.top/vn/van-chuan-than-tuong-nguyen-manh-quyet-gianh-vi-tri-o-ha-noi-fc-d317118.html