Khán giả cần làm gì để được vào sân xem đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản?

Để đảm bảo an toàn cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản trên sân Mỹ Đình, khán giả cần tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và khai báo y tế online bằng cách quét mã QR...

Theo lịch đưa ra từ phía Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản ở lượt trận thứ 5 vòng loại cuối World Cup 2022 vào lúc 19 giờ ngày 11-11 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Khán giả cần làm gì để được vào sân xem đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản? - Ảnh 1.
Khán giả tới sân Mỹ Đình cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong một trận đấu trước khi xuất hiện dịch Covid-19

Được trực tiếp chứng kiến trận đấu này là niềm khao khát, sự trông đợi của nhiều khán giả yêu bóng đá. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, sân Mỹ Đình chỉ được phép đón khoảng 12.000 khán giả (30% sức chứa).

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), khán giả vào sân Mỹ Đình, ngoài việc có vé xem bóng đá, phải đảm bảo các yêu cầu cần thiết như: Mang theo giấy tờ tuỳ thân (Căn cước công dân/căn cước công dân gắn chip; mã định danh cá nhân có QR code…); tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, mũi thứ 2 phải tiêm cách ngày đi xem bóng đá 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ; cài đặt các ứng dụng VNEID, PC-Covid để khai báo y tế và quét mã QR địa điểm. Khán giả cần có mặt tại Sân vận động 2 giờ trước thời điểm bóng lăn để làm các thủ tục liên quan đến việc kiểm tra an ninh và khai báo y tế.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: “Việc được phép tổ chức đón khán giả tới sân cổ vũ 2 trận đấu trong tháng 11 là tin vui với người hâm mộ bóng đá nước nhà cũng như đội tuyển Việt Nam, bởi đây là lợi thế sân nhà mà đội tuyển nào cũng cần. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, VFF đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm công nghệ Quốc gia phòng chống Covid-19 dán mã QR tại 56 cửa vào/ra khán đài sân vận động Mỹ Đình. Việc này sẽ giúp khán giả khai báo thông tin thuận lợi hơn. Hy vọng, với sự tiếp sức từ các khán đài, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu đạt kết quả tốt…”.

(Theo Ngô Nhung/Người Lao Động)

Link gốc: https://nld.com.vn/the-thao/khan-gia-can-lam-gi-de-duoc-vao-san-xem-doi-tuyen-viet-nam-gap-nhat-ban-20211110120010675.htm