HLV Troussier nói với tuyển thủ Việt Nam: ‘5 phút, 90 phút hay 9 phút nào cũng phải sẵn sàng’

HLV Philippe Troussier đã có những chia sẻ quan trọng với các tuyển thủ Việt Nam trong buổi tập then chốt trước trận đấu với Philippines vào tối 16/11.

Tối 15/11, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng trên sân Rizal Memorial để chuẩn bị cho trận ra quân tại Vòng loại World Cup 2026, gặp chủ nhà Philippines. Đây là buổi tập chính thức theo quy định của Điều lệ nên chỉ diễn ra trong giới hạn 60 phút. Tuy vậy điều nay cũng không ảnh hưởng đến chuyên môn của đội bởi thực tế HLV Philippe Troussier và các học trò đã hoàn tất các công việc cần làm ở buổi luyện quân quan trọng hôm qua.

Kết thúc buổi tập, nhà cầm quân người Pháp căn dặn các học trò: “Trận đấu ngày mai có thể vẫn có những sai số, nhưng không sao cả, chúng ta sẽ làm lại ở những tình huống sau. Điều quan trọng là toàn đội luôn luôn phải có thái độ tích cực, không bao giờ bỏ cuộc. Tất cả mọi người phải động viên nhau trên sân, hỗ trợ bọc lót cho nhau, làm thế nào tạo ra được sự đồng bộ. Ngày mai tất cả các bạn đều có cơ hội để thể hiện điều đó. Tất cả các bạn đều đã có những thông tin, những kiến thức và sẵn sàng bước vào trận đấu, đồng thời cũng giải quyết trận đấu.

ĐT Việt Nam sẵn sàng cho trận gặp ĐT Philippines

Kể cả khi bạn thi đấu 5 phút hay cả 90 phút, thậm chí có bạn sẽ không thi đấu phút nào, hoặc không có tên trong danh sách đăng ký thì tất cả cũng luôn phải ở tâm thế sẵn sàng, bởi chúng ta không chỉ có trận đấu ngày mai mà còn có trận đấu với Iraq và những trận đấu sau đó nữa”.

Theo quy định tại Vòng loại World Cup 2026, trước mỗi trận đấu các đội sẽ đăng ký danh sách gồm 23 cầu thủ. Danh sách này sẽ không “đóng khung” mà có thể thay đổi theo từng trận đấu tùy vào sự lựa chọn nhân sự của HLV trưởng, miễn là các cầu thủ đăng ký phải thuộc danh sách đăng ký sơ bộ ban đầu. Do vậy, những cầu thủ không có tên ở trận đấu với Philippines vẫn hoàn toàn có cơ hội để góp mặt trở lại trong những trận đấu kế tiếp.

Tác giả: Quang Huy

Nguồn: bongdaplus.vn