HLV Polking và trợ lý lớn tiếng đòi HCB, dùng từ ngữ khó nghe với BTC

Câu chuyện hậu chung kết SEA Games 31 mới được tiết lộ. HLV trưởng Alexandre Polking cùng trợ lý U23 Thái Lan đã lớn tiếng đòi HCB, thậm chí dùng từ ngữ khó nghe với BTC.

Tối 22/5, U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan với tỉ số 1-0 trong trận chung kết SEA Games 31, qua đó bảo vệ thành công ngôi vương. Thất bại này khiến U23 Thái Lan thêm một lần ôm hận trước bóng đá Việt Nam trong năm 2022. Trước đó, U23 Thái Lan cũng để thua U23 Việt Nam ở giải vô địch U23 Đông Nam Á.

Sau trận, các cầu thủ Thái Lan rất buồn bã và gục đầu xuống sân. Trong khi đó, HLV Polking sau một hồi thất thần lại tỏ vẻ bất cần khi tiến đến bục trao giải. Thậm chí, hình ảnh một tay chống nạnh khi trò chuyện với nguyên thủ quốc gia Việt Nam khiến chiến lược gia này nhận về vô vàn chỉ trích.

HLV Polking chống nạnh khi trò chuyện cùng nguyên thủ Việt Nam

Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Mới đây, một câu chuyện hậu trường khác đã được tiết lộ. Khi kết thúc phần trao huy chương, HLV Polking bất ngờ gặp Ban tổ chức và lớn tiếng: “Huy chương của tôi đâu? Tôi chưa có”.

Trợ lý HLV của Thái Lan, Luis Filipe còn kéo một nhân viên truyền thông của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ra trách móc. “Tại sao ban huấn luyện chúng tôi không đủ huy chương? Làm ăn thật thiếu chuyên nghiệp”.

Dù được giải thích rằng Ban tổ chức đã trao đầy đủ, việc thiếu huy chương là do Thái Lan mang quá số người quy định, Filipe vẫn vùng vằng và nói nhiều từ ngữ khó nghe.

Theo điều lệ của giải, mỗi đội được trao 28 tấm huy chương. Nếu mang quá số người quy định, họ sẽ phải đặt mua thêm với giá 100 USD cho mỗi tấm. Trước đó một ngày, ở môn bóng đá nữ, Thái Lan cũng thua Việt Nam trong trận chung kết. Đội nữ Thái Lan đã chủ động liên hệ với BTC và mua thêm 5 tấm để phát đủ cho toàn đội.

HLV Polking lớn tiếng đòi HCB

Trao đổi với VnExpress, HLV Polking xác nhận việc không được trao huy chương và đã đòi hỏi dù biết quy định của BTC. Ông từ chối bình luận sâu hơn về hành động này và cho biết bây giờ “không còn vấn đề gì nữa”.

Rõ ràng, thêm một lần nữa, HLV Polking để lại hình ảnh xấu với người hâm mộ Việt Nam. Sự cố chấp của nhà cầm quân này chỉ càng cho thấy U23 Thái Lan đã hoảng loạn và tức giận đến nhường nào khi để thua U23 Việt Nam.

Theo An Nhiên/Bóng đá 365

Link gốc: https://bongda365.top/vn/hlv-polking-va-tro-ly-lon-tieng-doi-hcb-sea-games-d315869.html