HLV Park tìm thấy Văn Toàn mới ở U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã thử nghiệm Lê Xuân Tú ở hàng loạt vị trí. Ông rất muốn tận dụng “cặp giò” tốc độ của cầu thủ này cho hàng công U23 Việt Nam, giống như cách mà Văn Toàn thể hiện ở đội tuyển Việt Nam.

Trong cuộc trao đổi mới nhất với báo chí, tiền vệ Lê Xuân Tú bật mí cách anh được HLV Park Hang Seo sử dụng. Cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC nói: “Tôi nghĩ mình đã tuân thủ chiến thuật của ban huấn luyện đề ra.

Điểm mạnh của tôi là tốc độ. Dẫu vậy, tôi nghĩ tôi sẽ phải cố gắng hơn trong buổi tập. Toàn đội cũng phải như vậy để hoàn thành giáo án mà BHL đề ra”. Chân sút này tiết lộ thêm: “Ngoài tiền đạo thì thầy còn cho tôi đá biên và đá ở hai bên nách”.

Tiền đạo Lê Xuân Tú được đánh giá rất cao

Cách mà Xuân Tú đang được HLV Park Hang Seo thử nghiệm khá giống với trường hợp của Văn Toàn trên đội tuyển Việt Nam. Khi đó, Văn Toàn với tốc độ và khả năng di chuyển không bóng thông minh có thể chơi được vị trí số 9 ảo, tiền đạo biên, hộ công…

Cũng liên quan đến Xuân Tú, cầu thủ này nói: “Tôi nghĩ là để nói về một suất trong đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games thì tôi không dám chắc. Nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình để có tên trong danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games sắp tới”, Xuân Tú chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều qua.

Nói về việc được thi đấu trên sân nhà ở SEA Games sắp tới, Lê Xuân Tú cho rằng đây vừa là động lực nhưng cũng là áp lực với U23 Việt Nam. “Thi đấu trên sân nhà một phần là áp lực với U23 Việt Nam.

Xuân Tú được ngợi khen đặc biệt ở tốc độ

Nhưng khi khán giả tới sân đông chúng ta sẽ có sự động viên lớn. Tôi mong những trận đấu ở vòng bảng người hâm mộ sẽ đến sân Việt Trì đông hơn và cổ vũ toàn đội”. Anh cho biết:

“Toàn đội thì luôn luôn tập trung trong từng buổi tập và cố gắng hết mình. Bản thân mỗi cầu thủ đều ý thức được sinh hoạt với tập trung vào các buổi tập để hoàn thành yêu cầu mà BHL để ra. Tôi nghĩ là trên buổi tập thì toàn đội luôn tập trung còn trong sinh hoạt thì ban huấn luyện cũng thoái mái với các cầu thủ”.

Theo Nhật Anh/Bóng đá 365

Link gốc: https://bongda365.top/vn/hlv-park-tim-thay-van-toan-moi-o-u23-viet-nam-d314248.html