HLV Park Hang-seo xin lỗi, đồng thời oán trách bản thân sau thất bại

Sau thất bại 0-1 trước Thái Lan ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã không thể đăng quang trong trận cuối cùng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Trong nỗi thất vọng, ông đã nói lời xin lỗi với người hâm mộ Việt Nam.

“Trước tiên tôi xin gửi lời chúc mừng tới ĐT Thái Lan và HLV Mano Polking khi đã giành ngôi vô địch”, HLV Park Hang-seo nói, “Hôm nay tôi đã rất muốn giành chiến thắng để làm món quà tặng người hâm mộ cũng như nhân dân Việt Nam, nhưng không thể. Tôi xin lỗi vì điều đó. Đây là vì năng lực của tôi còn thiếu, không phải do các cầu thủ. Họ đã nỗ lực hết sức mình để giành chiến thắng. Vậy nên tôi hy vọng người hâm mộ nên tiếp tục động viên các cầu thủ, giúp họ tiến lên phía trước thay vì phê phán họ sau thất bại này”.

Trước câu hỏi Việt Nam có thể đánh bại Thái Lan trong tương lai hay không, chiến lược gia người Hàn Quốc nói rằng ông “không thể trả lời câu hỏi này bởi nó nên được dành cho HLV tiếp theo”. Mặc dù vậy, ông “tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển sau khi tôi không còn dẫn dắt đội tuyển”.

HLV 65 tuổi trầm ngâm nói: “Sau hôm nay tôi không còn là HLV của ĐT Việt Nam cũng như U23 Việt Nam, nhưng tôi sẽ là một CĐV nhiệt thành của các đội tuyển, đồng thời lưu giữ những ký ức đẹp về thời gian gắn bó với bóng đá Việt Nam.

5 năm qua tôi đã nhận được sự cổ vũ khích lệ lớn từ truyền thông, người hâm mộ Việt Nam. Tôi biết mình vẫn còn nhiều thiếu sót, nhưng cam kết luôn nỗ lực hết sức mình trong mỗi trận đấu. Điều tiếc nuối lớn nhất đối với tôi sau khi chia tay đội tuyển là từ bây giờ không còn được đồng hành với các cầu thủ, cùng họ chiến đấu và chiến thắng. Chúng tôi đã có 5 năm đồng cam cộng khổ bên nhau, tận hưởng hạnh phúc khi chiến thắng và thất vọng lúc thua. Điều tuyệt vời nhất với tôi chính là những lúc vui đùa cùng các cầu thủ. Đây là ký ức không thể nào quên và cứ nghĩ đến việc không còn được sát cánh với họ đã từng gắn bó nhiều năm tôi lại đau lòng”.

HLV Park Hang-seo cũng nói về kế hoạch tương lai. Ông chia sẻ mình “không bao giờ bị phân tâm và nghĩ về những chuyện bên lề trong mỗi giải đấu, nhưng giờ thì mọi chuyện đã xong, vì vậy có thể thoải mái chia sẻ về chuyện hợp đồng”. “Hợp đồng của tôi sẽ kết thúc ngày 31/1 tới, sau đó tôi cần bàn bạc với công ty, gia đình để cân nhắc tương lai. Nhưng dù làm gì hay ở đâu, đó vẫn là về bóng đá”, ông nói.

“Vào lúc này, tôi tự oán trách bản thân vì không thể cùng ĐT Việt Nam lên ngôi vô địch, và tôi sẽ phải nghĩ rất nhiều về những thiếu sót, những thứ đã sai. Thất bại thực sự đau, nhưng biết làm sao được, khi có những thứ chúng ta muốn mà không thể làm được”, HLV Park Hang-seo nói, kết thúc buổi họp báo cuối cùng trên cương vị HLV ĐT Việt Nam.

Theo Thanh Hải

Link gốc: https://tienphong.vn/hlv-park-hang-seo-xin-loi-dong-thoi-oan-trach-ban-than-sau-that-bai-post1503797.tpo