Hà Tĩnh: Hơn 200 người ra quân thu dọn bèo tây, rác thải dọc bờ sông, bãi biển

Vừa qua, các địa phương ở thị trấn Lộc Hà đã huy động hơn 200 người dân ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý bèo tây ở chân đê, bãi biển, nhất là khu vực bãi tắm Xuân Hải.

Thông qua hoạt động này đã thu gom, phân loại, chôn lấp hơn 15 tấn rác thải các loại, trong đó chủ yếu là bèo tây đang trong quá trình phân hủy.

Một số người dân thị trấn Lộc Hà tham gia trục vớt, xử lý bèo tây

Hội Cựu chiến binh xã Thạch Mỹ cũng đã huy động hàng chục hội viên ra quân thu dọn gần 5 tấn bèo tây, các loại thực vật, rác thải sinh hoạt bị nước lụt cuốn trôi và tấp vào các chân đê, bờ sông, kênh mương, ao hồ, ven khu dân cư… Qua đó, vừa góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường, vừa bảo vệ cảnh quan xóm làng, sông nước xanh – sạch – đẹp.

Dưới sự chỉ đạo, đôn đốc của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lộc Hà, tất các các xã, thị trấn trên địa bàn đều gấp rút huy động nhân lực, điều động phương tiện để ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhất là thu gom bèo tây ở các xã ven sông, ven biển như Thạch Mỹ, Mai Phụ, Thạch Kim, thị trấn Lộc Hà, Thịnh Lộc… Việc thu gom được gắn liền với phân loại, xử lý rác thải, trong đó chủ yếu là đào hố chôn lấp.

Hiện nay vẫn còn một lượng lớn bèo tây và các loại thực vật khác đang trôi nổi trên sông, trên biển tiếp tục trôi dạt vào bờ nên kế hoạch thu gom của các địa phương sẽ kéo dài đến cuối tuần này. Lực lượng được điều động chủ yếu là cựu chiến binh, đoàn thanh niên, hội viên phụ nữ…

Theo Thanh Mai

Link gốc: https://www.moitruongvadothi.vn/ha-tinh-hon-200-nguoi-ra-quan-thu-don-beo-tay-rac-thai-doc-bo-song-bai-bien-a110767.html