Đức Thọ: Phát hiện 2 máy xúc trên bãi đất khai thác trái phép

Từ phản ánh của người dân, chính quyền xã Đức Đồng (Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 2 chiếc máy xúc trên một bãi đất khai thác trái phép tại thôn Đồng Tâm.

Khu vực bị khai thác trái phép, một lượng đất khá lớn vừa mới đào lên chưa kịp chuyển đi

Ông Nguyễn Ngọc Nhân – cán bộ địa chính xã Đức Đồng cho biết, khi lực lượng chức năng phát hiện tại hiện trường chỉ còn lại 2 chiếc máy xúc đã ngừng hoạt động, không phát hiện phương tiện vận chuyển đất.

Ghi nhận tại hiện trường, một khối lượng đất khá lớn đã bị khai thác trái phép, ước chừng có hàng trăm m3 đất đã được vận chuyển đi.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, chính quyền địa phương và Công an xã Đức Đồng đã tiến hành lập biên bản hiện trường để điều tra xử lý.

“Khu vực bị khai thác đất trái phép trước đây thuộc sở hữu của một người dân ở địa phương, nay đã bán lại cho một cá nhân ở xã Hòa Lạc. Hiện, chính quyền xã đang phối hợp với lực lượng công an làm rõ sự việc”, ông Nhân thông tin thêm.

Theo người dân địa phương cho biết, tình trạng khai thác đất trái phép đã diễn ra mấy đêm nay tại thôn Đồng Tâm ở xã này.

Theo Sỹ Thông/Báo Hà Tĩnh

Link gốc:https://baohatinh.vn/an-ninh-trat-tu/duc-tho-phat-hien-2-may-xuc-tren-bai-dat-khai-thac-trai-phep/233135.htm