ĐT Iraq mất tiền vệ đội trưởng trước giờ đấu Việt Nam

Trước giờ lên đường sang Việt Nam dự trận đấu vào ngày 21/11, ĐT Iraq lại đón nhận thêm một trường hợp nữa “rơi rớt” vì chấn thương. Đó là Amjad Attwan. Và cầu thủ 26 tuổi này sẽ để lại nhiều nỗi lo cho đại diện Vùng vịnh.

HLV Casas của ĐT Iraq nói về trường hợp này: “Cầu thủ trụ cột Amjad Attwan đã bỏ lỡ trận đấu với Indonesia. Các bác sĩ cho rằng sau khi chấn thương, anh ấy không đủ thể lực ra sân. Cuối cùng, chúng tôi quyết định rằng anh ấy sẽ phải ngồi ngoài.

Các nhân viên y tế cũng muốn cầu thủ này nghỉ ngơi thêm. Chấn thương là nhẹ, nhưng chúng tôi không thể mạo hiểm với thể trạng của anh ấy. Và do đó, anh ấy sẽ không thể đến Việt Nam”.

Trước mắt, Attwan sẽ để lại một khoảng trống rất lớn ở giữa sân, bởi anh là tiền vệ quan trọng nhất mà HLV Casas có. Cầu thủ này giữ vai trò cầu nối giữa các tuyến. Anh có khả năng xoay trở tốt, chuyền chính xác và nhãn quan chiến thuật tuyệt vời.

Anh thường xuyên tung ra những pha chuyền chuyển trạng thái, giúp tuyến giữa Iraq vận hành trơn tru. Anh cũng là người ra sân nhiều trận nhất (77) trên hàng tiền vệ Iraq, và đứng thứ 3 trong danh sách đội tuyển ở đợt triệu tập lần này. Và Attwan chính là thủ quân của ĐTQG.

Attwan trong trận gặp ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018

Attwan cũng được đánh giá cao ở kinh nghiệm chinh chiến trên mọi cấp độ. Cách đây 5 năm, chính anh đã từng chạm trán lứa Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh ở tứ kết U23 châu Á. Trước đó anh đã lên ĐTQG, chạm trán ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018.

Như vậy, ở danh sách vừa triệu tập, Iraq đã mất 3 trụ cột vì chấn thương, gồm trung vệ số 1 (Saad Natiq) và tiền vệ số 1 (Amjad Attwan). Họ được triệu tập cho danh sách sau cùng nhưng phải rút tên vì chấn thương. Các cầu thủ này đều là trụ cột tại ĐT Iraq trong 2-5 năm qua. Như vậy, sức ép lên những Hoàng Đức, Hùng Dũng có lẽ sẽ được giảm thiểu.

Ngoài ra, HLV Casas cũng không gọi tên nhiều thành viên xuất sắc khác như Zidane Iqbal, Hameed… vì nhiều lý do khác nhau.

Nhưng dù thiếu nhiều ngôi sao thì ĐT Iraq vẫn rất đáng gờm. Họ đã chứng tỏ điều đó bằng trận thắng Indonesia 5-1. Việt Nam có lẽ cũng phải vận dụng chiến thuật phòng ngự phản công trước đối thủ này.

Tác giả: Đặng Lai

Nguồn: tienphong.vn