CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đông Dương cố chây ỳ, chưa chịu tất toán hoa hồng cho đại lý?

Đại lý phân phối bán hết hàng, nhưng sau gần 2 năm chủ đầu tư vẫn chây ỳ, chưa chịu tất toán hoa hồng cho đại lý.

Đó là Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư  Xây dựng và Phát triển Đông Dương, có trụ sở tại tầng 32, toà nhà 34T, đường Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội-Chủ đầu tư dự án Đông Dương Green Cương Gián. Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Diên, sinh năm 1977.

Theo đó, ngày 24/11/2019, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa Ốc Miền Trung (Nay đổi tên là Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa Ốc Fuji) ký kết hợp đồng phân phối độc quyền Dự án Đông Dương Green Cương Gián với Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đông Dương.

Dự án nằm cạnh đường Quốc gia ven biển thuộc địa phận xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, có quy mô 5 ha, gồm 163 lô đất nền với hạ tầng hoàn thiện.

Theo hợp đồng, hoa hồng của nhà phân phối sẽ được Chủ đầu tư thanh toán không chậm quá 7 ngày làm việc sau khi khách hàng nộp đủ 100% số tiền giá trị lô đất cho Chủ đầu tư.

Tuy nhiên, khi toàn bộ dự án được bán hết vào thời điểm cuối năm 2021, thì đến nay, sau nhiều lần Công ty CPKD Địa Ốc Miền Trung đề nghị bằng văn bản, qua điện thoại hoặc trực tiếp, nhưng Chủ đầu tư Đông Dương vẫn chây ỳ không chịu tất toán phí hoa hồng cho đại lý phân phối số tiền là 3.650.729.093 đồng (ba tỷ, sáu trăm năm mươi triệu, bảy trăm hai mươi chín ngàn,  không trăm chín mươi ba đồng).

Nhân viên, cộng tác viên, F2… bán hàng của đại lý phân phối đã nhiều lần phát đơn kêu cứu các cơ quan báo chí…. Công ty CPKD Địa Ốc Miền Trung cũng đã nhiều lần có văn bản yêu cầu chủ đầu tư thanh toán, nhưng đến nay Chủ đầu tư vẫn chây ỳ, không thanh toán cho Đại lý phân phối theo cam kết.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần kinh doanh Địa Ốc Miền Trung cho biết: “Đại lý bán hàng từ cuối 2019, là thời điểm dịch covid bắt đầu bùng phát. Có những thời điểm dịch cao trào, anh em vẫn phải lặn lội từ tp Vinh sang Nghi Xuân (cách 20km) để bán hàng. Khó khăn vất vả là vậy, cứ nghĩ bán hàng xong anh em có đồng hoa hồng trang trải… Không ai nghĩ một chủ đầu tư có tầm như Công ty Đông Dương lại cư xử thiếu lương tâm như vậy.”

Nhân viên Nguyễn Thị Lê cũng ngậm ngùi: “Mong cơ quan báo chí vào cuộc giúp công ty, để chúng tôi sớm được thanh toán hoa hồng, có đồng ra đồng vào đón tết”.

Qua điện thoại, ông Nguyễn Diên – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đông Dương thừa nhận có sự việc đơn vị đang nợ Công ty CPKD Địa Ốc Miền Trung số tiền trên. Nhưng sau đó ông Diên báo bận và cho biết sẽ điện lại giải thích cụ thể hơn nhưng sau đó vẫn “im lặng” chưa thấy phản hồi!?

Với một chủ đầu tư lớn có lịch sử xây dựng và phát triển tầm cỡ như Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đông Dương nhưng lại “hành xử” “chây ỳ” hoa hồng của nhà phân phối bán hàng cho mình, mà vẫn ngang nhiên tồn tại và phát triển nhiều dự án trên cả nước, liệu nhà phân phối nào còn muốn làm việc, muốn nỗ lực đi cùng?

PV

Link gốc: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ctcp-dau-tu-xay-dung-va-phat-trien-dong-duong-co-chay-y-chua-chiu-tat-toan-hoa-hong-cho-dai-ly-a367261.html