Cơn khát dự án Bất động sản trung tâm tại Thành Vinh

Nghệ An hiện đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, dần trở thành nền kinh tế số 1 khu vực miền Trung. Theo đó, Thành phố Vinh cũng đang ghi nhận nhu cầu tìm nhà ở của người dân tăng mạnh khu vực trung tâm.

Tính khan hiếm của bất động sản khu vực trung tâm thành phố lớn

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, thực tế đã ghi nhận nguồn cung của bất động sản nói chung và bất động sản hạng sang nói riêng đang dần cạn kiệt tại các khu vực thành phố trung tâm tại Việt Nam. Trong 3 tháng đầu năm, TP.HCM – thành phố kinh tế bậc nhất nước ta chỉ ghi nhận duy nhất một dự án hiện hữu sẽ mở bán trong giai đoạn tiếp theo. Còn khu vực nội đô Hà Nội gần như cũng không có thêm nguồn cung dự án mới.

Nguồn cung bất động sản khu vực trung tâm dần cạn kiệt. Ảnh minh hoạ

Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do quỹ đất ngày càng trở nên khan hiếm. Cùng với đó là vấn đề Thủ tướng Chính phủ ra quyết định hạn chế cấp phép xây dựng, nhằm giảm tải bớt sự bùng nổ dân số nội đô. Trong khi đó, bất động sản khu vực trung tâm vẫn luôn thu hút các nhà đầu tư bởi giá trị vượt trội về cả mục đích sử dụng để ở hay thương mại mà nó đem lại.

Tại các thành phố lớn, bất động sản trung tâm đã tăng chạm ngưỡng kỷ lục trong nước và quốc tế. Đơn cử tại TP. HCM, đất nền tại Thủ Thiêm Villa (Quận 2) có giá khoảng 125,3 triệu đồng/m2,Kim Sơn (Quận 7) giá khoảng 136,5 triệu đồng/m2, The EverRich III (Quận 7) giá khoảng 117,5 triệu đồng/m2. Còn tại Hà Nội các khu vực như Đinh Tiên Hoàng, Hàng Đường (120 triệu đồng/m2), Hàng Mã, Tràng Tiền (116 triệu đồng/m2), Hàng Gai, Hàng Bông, Hoàn Kiếm,…. Đặc biệt, giá đất niêm yết tại phố Hàng Đào, Hàng Ngang và Lê Thái Tổ là cao nhất là 162 triệu đồng/m2.

Hiện trạng phát triển của TP.Vinh Nghệ An

TP.Vinh thời gian gần đây ghi nhận sự phát triển kinh tế vượt bậc, trở thành nền kinh tế trọng điểm của Nghệ An nói riêng và toàn khu vực Bắc Trung Bộ nói chung.

Theo nghiên cứu mới đây của Knight Frank cho thấy, lượng dân số siêu giàu (UHNWI) tại Việt Nam sẽ tăng khoảng 26% trong giai đoạn từ 2022 – 2026. Trong bối cảnh đó, dù giá thành đắt đỏ, nhưng phân khúc Bất động sản hạng sang, đẳng cấp tại khu vực trung tâm các thành phố lớn vẫn luôn được quan tâm chào đón.

Trong thời gian qua tại Nghệ An, giới nhà giàu cũng đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng, nhưng lại thiếu đi một khu đẳng cấp, khẳng định vị thế xứng tầm cho giới thượng lưu. Tại thành phố Vinh, hiện nay cũng đã phát triển nhiều khu đô thị hiện đại mang đến cuộc sống tiện nghi hơn. Tuy nhiên, để chọn một nơi đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe về nhu cầu sống và tận hưởng của giới thượng lưu thì không phải nơi đâu cũng có.

TP.Vinh Nghệ An đồng bộ hệ thống giao thông, hoàn thiện liên kết vùng. Ảnh tư liệu

Ngoài ra, định hướng quy hoạch các tuyến phố trọng điểm, xương sống trong hành lang kinh tế của tỉnh đã và đang tạo ra dấu ấn về cảnh quan đô thị, cơ sở hạ tầng được đồng bộ, trở thành nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản Vinh. Cùng định hướng trở thành mô hình đô thị trọng điểm vùng Bắc Trung Bộ hiện đại với bề dày truyền thống của vùng đất địa linh nhân kiệt, Thành phố Vinh sẽ đi tắt đón đầu làn sóng đầu tư thu hút nhà đầu tư khắp cả nước.

Đâu sẽ là lời giải cho “cơn khát” bất động sản hạng sang tại TP.Vinh

Nghệ An hiện đang có định hướng phát triển cụ thể, đem lại hiệu quả rõ rệt khi chú trọng đầu tư xây dựng đồng bộ các dự án hạ tầng đô thị và giao thông toàn tỉnh, góp phần nâng cao diện mạo đô thị, đặc biệt là tại Thành phố Vinh. Với phương châm hạ tầng đi trước, bất động sản theo sau, hạ tầng phát triển sẽ là bệ đỡ cho thị trường bất động sản trở nên sôi động.

Tiềm năng tăng giá “phi mã” của bất động sản hạng sang trung tâm TP.Vinh. Ảnh minh hoạ

Là một thị trường tiềm năng, nhu cầu người mua lớn nhưng bất động sản hạng sang lại không phải sân chơi dành cho số đông. Theo nhà tâm lý học Maslow, nhu cầu của con người sẽ diễn ra từ thấp đến cao. Sau khi thỏa mãn được các nhu cầu cơ bản, an toàn, nhu cầu xã hội hay nhu cầu được quý trọng, con người sẽ tiến lên nấc thang cao nhất về nhu cầu trong cuộc đời người, đó là nhu cầu được thể hiện mình, khẳng định giá trị bản thân. Tại Việt Nam, giới tinh hoa ngày một tăng lên nên nhu cầu an cư của họ cũng có những thay đổi đáng kể.

Để đáp ứng được những nhu cầu của giới tinh hoa, tại Thành Vinh cũng đã xuất hiện những dự án bất động sản hạng sang cao cấp như: Vinh Heritage, Vinh Park River, Hưng Lộc Homes, Vinh Riverside… Tuy nhiên, các dự án này chủ yếu đều được xây dựng tại ngoại ô, có vị trí khá xa nội thành. Điều này đã làm cơn khát Bất động sản cao cấp đồng bộ hạ tầng, tiện ích hiện đại tại Trung tâm Thành Vinh gia tăng.

Mong muốn trải nghiệm sống độc bản tại vị trí đắc địa hiếm thấy giữa trung tâm thành phố Vinh, Vinh Tân một dự án mới sớm sẽ ra mắt trên thị trường và mang tới những cảm xúc trọn vẹn chưa từng có. Nơi đây hứa hẹn sẽ quy tụ cộng đồng tinh hoa với những tiêu chuẩn sống vượt trội, đẳng cấp, thuyết phục giới thượng lưu Thành Vinh. Hãy cùng tận hưởng cuộc sống an yên giữa lòng phố thị nhưng vẫn đảm bảo tiềm năng sinh lời bền vững và thể hiện được phong cách chủ nhân.

Theo P.V/Báo Nghệ an

Link gốc: https://baonghean.vn/con-khat-du-an-bat-dong-san-trung-tam-tai-thanh-vinh-post254223.html