Chung cư ở Tây Ban Nha chìm trong biển lửa, nhiều người thương vong

Ít nhất 4 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong vụ cháy tòa nhà chung cư ở Valencia, miền đông Tây Ban Nha, tối 22/2 (giờ địa phương).

Các cảnh quay trên truyền hình địa phương cho thấy tòa nhà bốc cháy dữ dội, các mảnh vỡ rơi xuống vỉa hè và những tiếng nổ nhỏ vang lên bên trong. Nhiều cư dân trong tòa chung cư bỏ chạy lên ban công để chờ lực lượng cứu hỏa giải cứu bằng cần cẩu.

Khoảng 90 binh sĩ thuộc Đơn vị khẩn cấp quân sự Tây Ban Nha và 40 xe cứu hỏa cũng được điều động đến hiện trường.

Đám cháy bao trùm tòa chung cư ở thành phố Valencia, Tây Ban Nha, ngày 22/2. (Ảnh: Reuters)

Thị trưởng Valencia Maria Jose Catala xác nhận rằng 4 người đã thiệt mạng. Ngoài ra, ít nhất 15 người bị thương, hầu hết bị bỏng, rạn xương hoặc ngạt khói. Trong số này có 6 lính cứu hỏa.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người trong tòa nhà vào thời điểm xảy ra sự việc. Theo Reuters, vẫn còn ít nhất 14 người mất tích.

Hiện trường vụ cháy chung cư ở thành phố Valencia, Tây Ban Nha, ngày 22/2. (Ảnh: Reuters)

Bà Catala cho biết có cảnh báo nguy cơ tòa nhà 14 tầng sụp đổ và sức nóng dữ dội lan ra từ đám cháy khiến các nhân viên cứu hộ khó khăn trong việc tiếp cận để tìm kiếm những người có thể sống sót. Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy, hạ nhiệt bên ngoài tòa nhà trước khi vào trong.

Tòa chung cư gần như chỉ còn lại trơ khung sau vụ cháy. (Ảnh: Time)

Thông tin ban đầu, đám cháy xuất phát từ tầng 4 của tòa nhà và lan sang các căn hộ khác. Các nhân chứng cho biết gió mạnh khiến ngọn lửa bùng phát nhanh và bao trùm toàn bộ tòa nhà chỉ trong khoảng nửa giờ.

Có suy đoán rằng đám cháy lan nhanh có thể do vật liệu được sử dụng trong kết cấu tòa nhà được xây cách đây 15 năm, cùng sức gió lên tới 60 km/h vào thời điểm đó. Tuy nhiên, Thị trưởng Valencia Maria Jose Catala cho rằng còn quá sớm để khẳng định điều này.

Tác giả: Hoa Vũ

Nguồn: VTC.VN