Chủ tịch FIFA sẽ trao cúp cho đội vô địch AFF Cup 2022

Nếu không có gì thay đổi, chủ tịch FIFA Gianni Infantino sẽ trao cúp cho đội tuyển giành chiến thắng trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa Thái Lan và Việt Nam vào ngày 16-1 tới trên sân Thammasat.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino trao cúp vô địch World Cup 2022 cho đội trưởng đội tuyển Argentina Lionel Messi – Ảnh: GETTY IMAGES

Sau khi hòa 2-2 ở trận chung kết lượt đi tại Mỹ Đình, trận chung kết lượt về giữa Thái Lan và Việt Nam vào ngày 16-1 nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận, trong đó có cả những nhân vật nổi tiếng.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết ông Khiev Sameth – chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) – đã thay mặt AFF mời chủ tịch FIFA Gianni Infantino sang Thái Lan dự khán trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 và trao cúp vô địch cho đội giành chiến thắng.

Ông Trần Quốc Tuấn và ông Gianni Infantino tại Hội nghị thượng đỉnh của FIFA tại Qatar hồi tháng 11 năm ngoái – Ảnh: VFF

“Chủ tịch AFF đã thông báo là ông Gianni Infantino sẽ sang Thái Lan trao cúp cho đội vô địch AFF Cup 2022. Đó là một vinh dự cho bóng đá Đông Nam Á nói chung và cho đội giành chức vô địch AFF Cup 2022 nói riêng”, ông Tuấn chia sẻ.

Ông Tuấn sẽ sang Thái Lan vào ngày mai (16-1) nhằm động viên đội tuyển Việt Nam trước trận đấu cũng như dự khán trận chung kết. Đây là trận đấu mà thầy trò HLV Park Hang Seo buộc phải thắng hoặc hòa từ 3 bàn trở lên thì mới vô địch.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen sân Thammasat cũng như tập chiến thuật cuối cùng cho trận đấu vào chiều nay (15-1).

Theo Nguyên Khôi

Link gốc: https://tuoitre.vn/chu-tich-fifa-se-trao-cup-cho-doi-vo-dich-aff-cup-2022-20230115100341971.htm