5 du khách bị cuốn trôi khi tắm biển đêm, một người tử vong

Mặc dù Ban Quản lý (BQL) bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã khuyến cáo, nghiêm cấm du khách tắm biển đêm nhưng trong tối 27/3, một nhóm du khách đã xuống tắm biển chơi đùa và bị nước cuốn trôi. Hậu quả, 1 nam du khách bị đuối nước, tử vong...

Sáng 28/3, BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, đêm 27/3, trong số 5 du khách bị sóng biển cuốn trôi tại bãi biển Phạm Văn Đồng, lực lượng cứu hộ đã kịp thời cứu được 4 du khách (3 nữ và 1 nam). Nam du khách mất tích cũng đã tìm thấy thi thể.

Đà Nẵng: 5 du khách bị cuốn trôi khi tắm biển đêm, một người tử vong -0
4 nam nữ trong nhóm du khách tắm biển đêm, gặp nạn tại bãi biển Phạm Văn Đồng đã được lực lượng cứu hộ, cứu nạn đưa vào bờ an toàn.
Đà Nẵng: 5 du khách bị cuốn trôi khi tắm biển đêm, một người tử vong -1
Trong đêm 27/3, thi thể nam du khách bị mất tích trên biển đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy. 

 

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 27/3, một nhóm du khách gồm 6 người đã xuống bãi biển Phạm Văn Đồng (Sơn Trà, Đà Nẵng) để tắm biển. Đến 20h cùng ngày, 5 người trong nhóm đã bị nước biển cuốn trôi ra xa. Một nữ du khách còn lại phát hiện nhóm bạn gặp nạn vội chạy lên bờ kêu cứu…

Lúc này, lực lượng cứu hộ bãi biển đã nghỉ ca trực (hằng ngày chỉ trực đến 18h30). Trước đó, lực lượng cứu hộ đã phát loa thông báo kết thúc giờ tắm biển và đề nghị người dân, du khách lên bờ.  Rất may anh Nguyễn Hữu Toàn Chung (nhân viên Đội cứu hộ thuộc BQL) đang còn ở lại bãi biển, đã nhanh chóng dùng thuyền súp cứu hộ, cùng một số người dân bơi ra cứu được 4 du khách người gồm 3 nữ 1 nam; còn 1 người mất tích là a Lưu Đức Đại (SN 2002, trú Nam Cường, Nam Trực, Nam Định).

Theo  BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, thông tin 6 du khách “chết nước” ở biển Phạm Văn Đồng trên mạng xã hội là không đúng sự thật.

Hiện 5 du khách trong nhóm tắm biển tối 27/3 đã được lực lượng cứu hộ cứu nạn đưa vào bờ an toàn. Và sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến 23h30 phút đêm 27/3, lực lượng cứu hộ của BQL đã tìm được thi thể nạn nhân Lưu Đức Đại đưa vào bờ.

BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch khuyến cáo du khách không tắm biển ban đêm sau 18h30 hàng ngày.  Trước mắt, BQL sẽ tăng cường trực cứu hộ, duy trì loa cảnh báo và lực lượng cứu hộ khuyến cáo người dân, du khách không nên tắm biển ban đêm.

                                                                                                          Theo Hoài Thu (CAND)

Link gốc: https://cand.com.vn/doi-song/5-du-khach-bi-cuon-troi-khi-tam-bien-dem-mot-nguoi-tu-vong-i648413/