Nghệ An: Ấn tượng với hình ảnh du khách chen chúc trên biển Cửa Lò

Sau khi giải tỏa hàng trăm ki ốt kinh doanh ăn uống sát bãi biển, hiện nay bãi biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) đang được chỉnh trang, cải tạo, dù vậy dịp nghỉ lễ năm nay, bãi biển vẫn thu hút hàng vạn du khách.

Dịp nghỉ lễ năm nay, đặc biệt từ ngày 1/5 ₫ến 2/5, bãi biển Cửa Lò đón lượng du khách lớn ngoài sức tưởng tượng của nhiều người. Dọc bãi biển gần 10 km là cảnh tượng người dân chơi, tắm biển chen chúc nhau.

Dù bãi biển Cửa Lò đang trong giai đoạn chỉnh trang, cải tạo nhưng do thời tiết dịp nghỉ lễ nắng nóng nên người dân, du khách sau những hành trình tham quan danh lam, thắng cảnh và các di tích trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã quay lại để hòa mình vào biển cả cùng vẻ đẹp hoang sơ của khu du lịch này.

Cửa Lò mùa này nước trong xanh, bãi biển dài, thoải rộng, luôn được xem là điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ, du lịch. Song song với bãi biển đẹp, Cửa Lò còn sở hữu nhiều di tích lịch sử, văn hóa lớn, không những vậy, Cửa Lò còn nổi danh với những đặc sản biển, những làng nghề truyền thống…để du khách có những trải nghiệm khó quên.

Không còn cảnh nhếch nhác bởi những hàng quán ăn uống, bãi biển Cửa Lò nay đã được trả về với vẻ hoang sơ, thơ mộng, điều này khiến du khách hết sức ấn tượng, thích thú.

Với du lịch Nghệ An, biển Cửa Lò luôn được xem là trọng tâm, trọng điểm, một trong những khu du lịch thu hút lượng khách lớn về tham quan, nghỉ dưỡng mỗi năm. Năm 2023, thị xã  Cửa Lò đề ra mục tiêu phấn đấu đón 3,4 triệu lượt khách, doanh thu dịch vụ du lịch đạt 3.550 tỷ đồng.

Với số lượng người vui chơi, tắm biển lớn như vậy, thị xã Cửa Lò đã có những phương án cụ thể, tăng cường lực lượng chuyên trách nhằm bảo đảm an ninh trật tự cũng như an toàn cho du khách khi tắm biển.

Dọc bãi tắm là hàng cây xanh ngút, du khách ngoài việc tắm biển sẽ có những phút thư thái khi đi dọc bãi biển dưới bóng mát.

Lượng du khách lớn đã khiến các điểm tắm nước ngọt quá tải.

Tuyến cáp treo ra đảo Ngư nằm trong siêu dự án Khu vui chơi giải trí Vinpearl Cửa Hội với tổng mức đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng đang được thi công. Khi đi vào hoạt động, tuyến cáp treo này sẽ giúp du khách khám phá vẻ đẹp của đảo Hòn Ngư…

Càng về cuối chiều lượng người đổ về Cửa Lò càng đông, đường Bình Minh rơi vào cảnh chật kín phương tiện.

Hình ảnh du khách đến với Cửa Lò năm nay khiến nhiều người ngỡ ngàng, ấn tượng.

Theo Hoàng Phạm

Link gốc: https://kinhtedothi.vn/nghe-an-an-tuong-voi-hinh-anh-du-khach-chen-chuc-tren-bien-cua-lo.html

 

ấn tượngbãi biển cửa lòDu kháchdu lich