Phát hiện 02 cơ sở sản xuất đậu phụ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

02 cơ sở sản xuất đậu phụ ở thành phố Vinh (Nghệ An) bị Công an thành phố Vinh kiểm tra, phát hiện không đủ điều kiện về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

0

Thời gian qua, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Vinh đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên tục kiểm tra, phát hiện, xử lý các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Cán bộ Công an TP Vinh làm việc với Đào Đức Th., chủ cơ sở sản xuất, chế biến đậu phụ tại số 55, đường Yên Dũng Thượng, phường Hưng Dũng, TP Vinh

Cán bộ Công an thành phố Vinh làm việc với Đào Đức Th., chủ cơ sở sản xuất, chế biến đậu phụ tại số 55, đường Yên Dũng Thượng, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh

Cán bộ Công an thành phố Vinh làm việc với Nguyễn Thị H., chủ cơ sở sản xuất, chế biến đậu phụ tại số 31, đường Siêu Hải, phường Cửa Nam, thành phố Vinh

Cán bộ Công an thành phố Vinh làm việc với Nguyễn Thị H., chủ cơ sở sản xuất, chế biến đậu phụ tại số 31, đường Siêu Hải, phường Cửa Nam, thành phố Vinh

Ngày 13/5/2024, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Vinh chủ trì, phối hợp đoàn kiểm tra liên nghành về an toàn thực phẩm UBND thành phố Vinh kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố Vinh. Qua đó, phát hiện 02 cơ sở sản xuất, chế biến đậu phụ tại số 31, đường Siêu Hải, phường Cửa Nam, thành phố Vinh và số 55, đường Yên Dũng Thượng, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh vi phạm quy định về đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. 02 cơ sở sản xuất, chế biến đậu phụ này chuyên cung cấp cho địa bàn thành phố Vinh, do Nguyễn Thị H. (sinh năm 1995) và Đào Đức Th. (sinh năm 1996) làm chủ.

Cơ sở sản xuất, chế biến đậu phụ  không đảm bảo điều kiện an toàn  thực phẩm

Cơ sở sản xuất, chế biến đậu phụ không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm

Nơi chế biến đậu phụ của 02 cơ sở này gần sát nhà vệ sinh bốc mùi hôi. Dụng cụ sản xuất bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguyên liệu chế biến và thành phẩm để dưới nền đất ẩm thấp, ruồi muỗi, các chất phụ gia sử dụng chế biến không rõ nguồn gốc, xuất xứ…

Sau khi phát hiện vi phạm, lực lượng chức năng đã yêu cầu 02 chủ cơ sở sản xuất, chế biến đậu phụ trên khắc phục ngay các vi phạm và tiến hành lập hồ sơ xử phạt theo quy định pháp luật. Lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Vinh sẽ tiếp tục hậu kiểm, nếu các cơ sở tái phạm, không khắc phục được, sẽ đình chỉ hoạt động.

Tác giả: Phạm Thúy

Nguồn: Congan.nghean.gov.vn