Nghệ An: 5 người nhập viện cấp cứu sau khi uống rượu

Sau khi uống rượu, chủ nhà cùng 04 người thợ xây nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch...

Sáng 14/02, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, cho biết: Sau khi cấp cứu điều trị, trong 5 bệnh nhân thì có 3 bệnh nhân đã tỉnh; còn lại 2 bệnh nhân phải tiến hành lọc máu cấp cứu.

Trước đó, vào lúc 17h chiều 13/02/2023, tại nhà ông H.D.Đ (67 tuổi) – bà V.T.M (64 tuổi), ở xóm 7, xã Quỳnh Thạch (Quỳnh Lưu – Nghệ An) có tổ chức ăn uống. Bữa ăn có 5 người ở cùng xã Quỳnh Thạch tham gia. Các món ăn gồm cá khô, bánh đa, cam, bánh kẹo và rượu…

5 người nhập viện cấp cứu ngay sau chầu rượu.

Đến 18h30 phút cùng ngày, người nhà thấy 5 người tham gia bữa ăn xuất hiện triệu chứng tím tái mặt mày, sùi bọt mép và co giật nên đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu, các bệnh nhân đã được cấp cứu tích cực. Các bác sĩ cho biết: Các bệnh nhân nhập viện có chung trạng thái ngộ độc thực phẩm, nghi là ngộ độc rượu.

Sau khi cấp cứu, nhận thấy cả 5 bệnh nhân có chuyển biến nặng nên từ 19h đến 21h, Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu đã chuyển các bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để tiếp tục cấp cứu và điều trị.

Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra nguyên nhân – ảnh CCATVSTP Nghệ An

Được biết, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về làm rõ nguyên nhân ngay trong đêm. Đoàn điều tra đã lấy 11 mẫu thực phẩm và rượu để thực hiện kiểm nghiệm và xác định nguyên nhân vụ việc…

Theo thông tin từ người nhà ông H.D.Đ, những thực phẩm trong bữa ăn (ngoại trừ rượu) vẫn được gia đình sử dụng trước đó, không ghi nhận biểu hiện bất thường nào.

Theo Nguyễn Nam

Link gốc: https://www.phapluatplus.vn/suc-khoe-doi-song/nghe-an-5-nguoi-nhap-vien-cap-cuu-sau-khi-uong-ruou-d190105.html