Trong nước

Vụ CSGT bị tố đạp vào ngực dân: Thương lượng bồi thường bất thành

Liên quan đến vụ cán bộ CSGT huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) bị tố dùng gót giày đạp vào ngực dân, Công an huyện Thới Bình và ông Bùi Văn Giang vừa có cuộc thương lượng bồi thường thiệt hại.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Công an huyện Thới Bình và ông Bùi Văn Giang (người tố bị Đại úy Trần Hoàng Huy, cán bộ Đội CSGT, trật tự và cơ động Công an huyện Thới Bình đạp vào ngực) vừa có cuộc thương lượng bồi thường thiệt hại theo yêu cầu của ông Giang. Tuy nhiên, việc thương lượng này không thành.

Theo ông Giang, ông yêu cầu gia đình Đại úy Trần Hoàng Huy bồi thường số tiền hơn 26 triệu đồng (bao gồm chi phí đi lại, nằm viện, ngày công lao động,...) nhưng phía Công an huyện Thới Bình chỉ đồng ý bồi thường hơn 12 triệu đồng.

Ông Bùi Văn Giang cho rằng, số tiền mà Công an huyện Thới Bình chấp nhận bồi thường không đủ chi phí để ông đi lại nên ông không đồng ý.

Cũng theo ông Giang, ngoài yêu cầu bồi thường thiệt hại, ông có yêu cầu cán bộ ghi biên bản ghi vào 2 nội dung là xem xét xử lý trách nhiệm Đội trưởng CSGT huyện Thới Bình vì để cấp dưới đánh dân; nội dung thứ 2 là vì sao giữ xe của ông Giang quá 15 ngày, sau đó trả lại nhưng không cho biết lý do, nhưng cán bộ không ghi vào biên bản.

“Lý do mà Công an huyện Thới Bình đưa ra là 2 yêu cầu nói trên bên Thanh tra Công an tỉnh Cà Mau làm, còn Công an huyện Thới Bình không biết”, ông Giang thông tin.

Trước đó, tại một buổi làm việc với ông Bùi Văn Giang, ông Lâm Quốc Chiến- Phó Chánh Thanh tra Công an tỉnh Cà Mau, ghi nhận ý kiến về yêu cầu bồi thường của ông Giang. Đồng thời đề nghị Công an huyện Thới Bình làm việc với ông Trần Hoàng Huy để xem xét yêu cầu của ông Giang đặt ra.

Ông Nguyễn Thành Lũy- Phó trưởng Công an huyện Thới Bình, thống nhất ý kiến của đại diện Thanh tra Công an tỉnh Cà Mau và ông Bùi văn Giang. “Công an huyện Thới Bình sẽ làm việc với gia đình đồng chí Huy để làm cơ sở tổ chức cho gia đình đồng chí Huy thỏa thuận với gia đình ông Giang”, biên bản nêu rõ ý kiến của lãnh đạo Công an huyện Thới Bình.

Liên quan đến vụ việc, Đại úy Trần Hoàng Huy đã bị kỷ luật cảnh cáo cả về mặt Đảng và chính quyền. Ông Huy cũng vừa được điều chuyển công tác về Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (thuộc Công an huyện Thới Bình).

 
Ông Bùi Văn Giang và Công an huyện Thới Bình thương lượng bồi thường thiệt hại không thành.

Như Dân trí đã phản ánh, ông Bùi Văn Giang (SN 1979, ngụ xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) có đơn tố cáo Đại úy Trần Hoàng Huy (cán bộ Đội CSGT - trật tự - cơ động Công an huyện Thới Bình) trong khi thực hiện nhiệm vụ đã dùng gót giày đạp vào giữa lồng ngực của ông Giang, dẫn đến ông Giang phải nhập viện điều trị.

Tác giả bài viết: Huỳnh Hải

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC