Trong nước

Truy đuổi lâm tặc chở gỗ lậu trên sông trong đêm mưa lớn

Đang vận chuyển gỗ lậu trên sông, thấy lực lượng Cảnh Sát đường thủy mật phục và truy đuổi, lâm tặc đã chặt đứt dây buộc để hàng chục phách gỗ chìm xuống sông hòng tháo chạy. Cuộc truy đuổi diễn ra rạng sáng nay (17/12) giữa những cơn mưa rét trên sông Thu Bồn.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Đại úy Lê Phan Minh Mẫn – Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, sau khi nhận được tin báo từ quần chúng về thông tin lâm tặc sẽ lợi dụng trời mưa to gió lớn để vận chuyển gỗ lậu từ huyện Hiệp Đức xuống thị xã Điện Bàn trên sông Thu Bồn, đúng 1h sáng ngày 17/12, lực lượng trinh sát của Đội Cảnh sát đường thủy đã mật phục tại khu vực cầu Kỳ Lam thuộc địa bàn xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn.
 
Trục vớt gỗ lậu dưới sông Thu Bồn

Khoảng 3h sáng ngày 17/2, trong lúc trời đang mưa to kèm theo gió lớn thì xuất hiện một chiếc ghe vận chuyển gỗ, nhận định qua trinh sát báo về, đây chính là chiếc ghe chở gỗ lậu. Ngay lập tức, Đại úy Lương Thế Tín - trinh sát Đội Cảnh sát đường thủy - điều khiển xuồng máy áp sát ghe chở gỗ lậu.

Biết bị lộ, lâm tặc bất ngờ quay đầu ghe và tăng tốc bỏ chạy, đồng thời dùng dao chặt đứt dây thừng để hơn chục phách gỗ rơi chìm xuống sông Thu Bồn.

 
Lực lượng chức năng đang trục vớt gỗ lậu dưới sông

Trong quá trình truy đuổi, các trinh sát Đội Cảnh sát đường thủy luôn áp sát ghe gỗ lậu và yêu cầu lái ghe dừng lại. Tuy nhiên, nước sông đang dâng cao do mưa lớn cộng với gió mạnh sẽ gây nguy hiểm cho ghe chở gỗ lậu nên các trinh sát giảm tốc độ,quay về hiện trường nơi ghe bỏ gỗ lại lòng sông.

Sau cả đêm bảo vệ hiện trường, đến 6h sáng cùng ngày, Đội Cảnh sát đường thủy đã thuê những thợ lặn có kinh nghiệm của địa phương đến hiện trường để đưa gỗ lên bờ.

Trục vớt gỗ lậu dưới sông

Do mực nước sông sâu cộng với thủy triều lên và mưa to do ảnh hưởng của không khí lạnh, các thợ lặn dày dặn kinh nghiệm cũng phải bỏ cuộc. Để có bằng chứng và bàn giao hiện vật cho các cơ quan chức năng liên quan, Đội Cảnh sát đường thủy đã phải gọi thêm một đội thợ lặn khác để tìm vớt gỗ.

Đến 13h chiều cùng ngày, thợ lặn mới đưa lên bờ được hơn 10 phách gỗ. Hiện tại các thợ lặn vẫn tiếp tục thực hiện công việc đưa gỗ từ dưới lòng sông lên bờ nhưng đang gặp khó khăn do thời tiết đang mưa lớn và lạnh.

Tác giả bài viết: Công Bính

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC