Trong nước

Tòa phải hoãn xử vì bị cáo… vắng mặt

Do có kháng nghị đổi tội danh nên dù 2 bị cáo trong vụ án đã chấp hành xong bản án nhưng vẫn bị triệu tập đến tòa. Tuy nhiên, 2 bị cáo vắng mặt không rõ lý do, buộc tòa phải tuyên bố hoãn xét xử.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Ngày 13/4, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Bình (SN 1984, quê tỉnh Nghệ An) về tội Giết người.

Liên quan đến vụ án, cấp tòa này cũng tiến hành xét xử Cao Xuân Vân (SN 1990) và Nguyễn Hồng Thăng (SN 1984, cả 2 cùng quê tỉnh Nghệ An) về tội Gây rối trật tự công cộng.

 
Bị cáo Bình tại tòa.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 22h ngày 21/11/2014, Bình, Vân, Thăng ngồi uống rượu tại một quán nhậu trên địa bàn khu phố Đông An 3, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Lúc này, trong quán có Bùi Văn T. và nhóm bạn cũng đang ngồi nhậu nhưng ở một bàn khác. Trong lúc uống rượu, T. đi ra lấy xe máy điều khiển đi ra ngoài quán. Sau đó, người này quay lại quán nhưng không tắt đèn xe khiến đèn chiếu thẳng vào bàn nơi nhóm Bình đang ngồi.

Thăng lớn tiếng nói với T.: “Sao không cho xe chạy vào bàn này luôn đi”. T. không nói gì mà dựng xe rồi đi về bàn nhóm của mình.

Được một lúc, Bình kêu chủ quán tính tiền để về. Do còn tức giận T. chạy xe rọi đèn xe vào bàn của mình, Vân và Thăng đứng lên chửi T..

Khi nhìn thấy T. cầm điện thoại, nghĩ rằng T. gọi điện thoại cho bạn đến đánh nhau nên Thăng nói: “Cãi nhau làm gì, có đánh thì đánh đi” rồi Thăng đi ra nơi để xe máy của mình, lấy nón bảo hiểm đến đánh T..

Cùng lúc, Vân cũng lao đến dùng tay, chân đấm đá nhiều cái vào người T.. Bình lấy điếu cày của chủ quán đánh 2 cái vào đầu của T. làm T. té ngã xuống nền nhà.

Nạn nhân T. được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng đến 18h45 ngày 23/11/2014 thì tử vong.

Với hành vi phạm tội vừa nêu, TAND tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Bình 20 năm tù giam. Cao Xuân Vân bị tuyên phạt 18 tháng tù giam, và Nguyễn Hồng Thăng bị tuyên phạt 20 tháng tù.

Sau bản án, đại diện bị hại kháng cáo theo hướng tăng hình phạt đối với các bị cáo. Đồng thời, VKSND tỉnh Bình Dương kháng nghị thay đổi tội danh từ Gây rối trật tự công cộng sang tội Giết người đối với Vân và Thăng.

Tại phiên tòa hôm nay, do Thăng và Vân đã chấp hành xong bản án nên được tự do. Bị cáo Bình đang phải chấp hành bản án nên được dẫn giải tới tòa.

Vân và Thăng dù được triệu tập nhưng không có mặt tại tòa, do đó, HĐXX cấp phúc thẩm quyết định tạm hoãn phiên tòa, chờ triệu tập 2 người này để đảm bảo đúng quy định pháp luật về tố tụng hình sự.

Tác giả bài viết: Công Thư

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC