Trong nước

Thâm nhập cơ sở sản xuất xúc xích tiệt trùng mất vệ sinh

Để tạo hương vị thơm ngon cho xúc xích, khử mùi thịt hôi thối, cơ sở sản xuất đã sử dụng hơn 10 loại phụ gia, phẩm màu không nhãn mác, xuất xứ.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường


Công ty cổ phần Thực phẩm Thái Bình vừa bị kiểm tra và phát hiện có nhiều nghi vấn trong quá trình sản xuất xúc xích tiệt trùng. Kho chứa nguyên liệu của công ty chứa rất nhiều thịt tồn đọng, dự trữ lâu ngày bốc mùi hôi thối. Những lô thịt này được lưu giữ từ 9 tháng trước nhưng lại là nguyên liệu chính để sản xuất xúc xích tiết trùng được quảng cáo tươi ngon.

Ở khu vực ngâm rửa bì lợn - nguyện liệu không thể thiếu trong mỗi mẻ xúc xích cũng có hai can hóa chất để sẵn. Được biết, những can đó dùng để tẩy trắng, khử mùi thối cho bì.

 

Bên cạnh thịt, bì lợn còn có hàng trăm bao tải chứa xúc xích thải trong kho chứa nguyên liệu của nhà máy. Người bảo vệ kho cho biết, nhà máy tận dụng những xúc xích lỗi để tái sản xuất lại. Tuy nhiên, theo kiểm chứng, không chỉ xúc xích lỗi mà xúc xích quá hạn cũng được để lẫn lộn tại đây.

Đặc biệt, để tạo hương vị thơm ngon, khử mùi thịt hôi thối, công ty đã sử dụng hơn 10 loại phụ gia, phẩm màu không nhãn mác, xuất xứ. Một công nhân ở đây cho biết, công thức cũng như máy móc của công ty đều được mua từ Trung Quốc.

Theo điều tra của phóng viên, mạng lưới phân phối của xúc xích này có ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Cao điểm có những thàng công ty này xuất ra thị trường hơn 20 tấn hàng thành phẩm.

Tác giả bài viết: Trung tâm Tin tức VTV24

Nguồn tin: vtv.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC