Trong nước

Số người tử vong trong vụ chạy thận tại bệnh viện Hòa Bình lên... 9

Sáng 18/5, tại phiên xử vụ chạy thận làm chết người xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, luật sư Nguyễn Hoàng Trung (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị hại) cho biết, đã có thêm 1 nạn nhân tử vong, nâng con số lên 9 chứ không phải 8 nạn nhân.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Bị cáo Hoàng Công Lương trong phiên xét xử sáng nay (18/5).

Sáng 18/5, phiên xét xử vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến 8 người chết tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình bước sang ngày làm việc thứ 4 với phần xét hỏi.

Điểm đáng chú ý nhất trong phiên xét xử sáng nay là việc luật sư Nguyễn Hoàng Trung (luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị hại) cho biết, số nạn nhân bị tử vong trong vụ án trên không phải là 8 mà là 9 bệnh nhân.

"Trước khi vào phần xét hỏi, tôi xin đính chính, trong vụ việc này, có 9 người tử vong chứ không phải là 8 nạn nhân. Tôi đã trao đổi với HĐXX và được chấp nhận", ông Trung cho biết.

Cũng trong sáng nay, người đại diện của ông Trương Quý Dương – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục vắng mặt.

Phân công công việc chỉ bằng miệng, không qua văn bản

Trong phiên xét sử sáng nay, luật sư Ngô Thị Thu Hằng (người bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương được HĐXX chấp thuận lên hỏi ông Đinh Tiến Công - Điều dưỡng Trưởng khoa Hồi sức tích cực.

Khai trước HĐXX, ông Công cho biết, mình là người được phân công ghi biên bản trong các cuộc họp giao ban cuối năm, cuối tháng... của khoa Hồi sức tích cực.

 
 
2 bị cáo bị áp giải đến phiên xét xử sáng nay.

Khi luật sư Hằng nhắc lại lời khai trước đó tại tòa của ông Hoàng Đình Khiếu - Phó Giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình rằng, ông có phân công nhiệm vụ phụ trách Đơn nguyên thận nhân tạo cho BS Hoàng Công Lương; điều này được thể hiện tại cuộc họp cuối năm 2015, ngoài ra còn có các cuộc giao ban khác, tất cả mọi người trong khoa đều biết…

“Tôi thường chỉ ghi chép các nội dung về chuyên môn, việc phân công khi đó chỉ là nói miệng chứ không ghi chép lại, không được thể hiện trong các văn bản”. – ông Công đáp lại.

Luật sư Hằng hỏi tiếp, theo lời khai tại tòa ngày hôm qua, ông cho rằng cuộc họp này có hai nội dung là bình xét cuối năm cho các cán bộ công chức và phân công nhiệm vụ năm 2016. Hôm nay ông có khẳng định lại điều này?

Tôi chỉ là người ghi biên bản. – ông Công trả lời trước HĐXX.

Luật sư Hằng tiếp tục hỏi: Ông có cam cam kết chịu trách nhiệm về những nội dung đã ghi chép?

Một lần nữa ông Công cho biết, tôi chỉ là người tổng hợp lại những nội dung của cuộc họp giao ban. Trong cuộc họp đó có gì thì ghi vậy.

Bà Hằng liên tiếp hỏi và đề nghị ông Công trả lời thẳng vào vấn đề “có cam kết chịu trách nhiệm hay không”, ông Công nhiều lần không trả lời trực tiếp, sau đó lưỡng lự một hồi rồi nói “chỉ ghi chép đúng theo nội dung cuộc họp”.

LS Hằng tiếp tục hỏi điều dưỡng viên Nguyễn Thị Hậu về nội dung cuộc họp giao ban ngày 26/12/2015. Nữ điều dưỡng viên này cho biết chỉ được tham dự phần đầu, tại thời điểm tham dự không được nghe việc ông Hoàng Đình Khiếu phân công nhiệm vụ cho những ai, trong đó bao gồm BS Lương .

HĐXX tiếp tục phiên làm viêc.

Tác giả bài viết: Trần Thanh

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC