Trong nước

Sau gây mê, một bệnh nhân đau ruột thừa tử vong

Vừa được các bác sĩ tiến hành gây mê, khi chuẩn bị phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa, bệnh nhân bị sốc phản vệ và tử vong sau đó.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
 
Bệnh nhân tử vong khi đang phẫu thuật dạ dày bằng phương pháp nội sọi tại Bệnh viện Đa khoa Thủy Nguyên (ảnh Internet)
 
Trao đổi với Dân Trí sáng nay (10/11), một lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, Sở đã nhận được báo cáo ban đầu về vụ bệnh nhân tử vong do sock phản vệ khi đang tiến hành phẫu thuật cắt dạ dày bằng phương pháp nội soi tại bệnh bệnh viện Đa khoa Thủy Nguyên.

Cũng theo vị lãnh đạo này, Sở cũng đang yêu cấu bệnh viện tiến hành kiểm thảo tử vong và gửi báo cáo nhanh bằng văn bản về Sở.

Theo bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên (TP.Hải Phòng), vào sáng ngày 9/11, ông Nguyễn Văn Sơn (SN 1974, trú tại thôn 13, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) vào đăng ký khám bệnh tại bệnh viện. 10h sáng cùng ngày, sau khi thăm khám ông Sơn được các bác sĩ chuyển vào khoa Ngoại của bệnh viện.

Tại Khoa, sau khi tiến hành làm các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp. Tiến hành hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cắt ruột thừa cho bệnh nhân Sơn bằng phương pháp mổ nội soi.

Bệnh nhân Sơn sau đó được chuyển đi gây mê. Tuy nhiên, khi gây mê xong và chuẩn bị phẫu thuật thì kíp phẫu thuật phát hiện huyết áp của bệnh nhân Sơn tụt nhanh dẫn đến bệnh nhân rơi vào tình trạng tim ngừng đập.

Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị sốc phản vệ nên tích cực hồi sức cấp cứu và điều trị theo phác đồ. Tuy nhiên, đến khoảng hơn 14h cùng ngày, sau hơn 2 tiêng cấp cứu tích cực, bệnh nhân Sơn đã tử vong do bị sốc phản vệ quá nặng.

Cũng theo bệnh viện, hiện đơn vị đang hoàn tất các qui trình để báo cáo Sở Y tế, đồng thời phối hợp với cơ quan công an làm rõ nguyên nhân.

Tác giả bài viết: An Nhiên

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC