Trong nước

Quý tử dàn cảnh bị bắt cóc để 'móc túi' của bố mẹ 150 triệu

Thiếu nợ nhưng không có khả năng chi trả, thanh niên ở Quảng Nam nhờ bạn bè, dựng lên màn kịch bắt người để đòi 150 triệu đồng tiền chuộc của bố mẹ mình

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Sáng nay, Công an TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa làm rõ sự thật vụ bắt người đòi tiền chuộc xảy ra trên địa bàn.
 
Trần Quốc Trọng tại cơ quan điều tra
 
Theo đó, khuya 1/11, Công an TP Hội An nhận được tin cầu cứu của ông Trần Bông (SN 1975, trú phường Cẩm An, TP Hội An), về việc con trai ông là Trần Quốc Trọng (SN 2000) bị một nhóm thanh niên khống chế, bắt giữ, đánh đập ngay tại nhà ông, ép gia đình ông phải trả số tiền 150 triệu đồng mà Trọng đã nợ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Hội An xác định đối tượng Phan Việt Cương (SN 1994, trú phường Cẩm Châu, TP Hội An) thuộc nhóm đòi nợ, nên mời lên cơ quan làm việc.

Qua điều tra xác định, Trọng vay nợ tiền của nhiều người tại địa phương nhưng không có khả năng chi trả. Để có tiền trả nợ, ngày 1/11, Trọng liên lạc với Cương, nhờ dàn dựng cảnh Trọng bị bắt giữ, để đòi tiền chuộc 150 triệu đồng của gia đình.

Trước khi thực hiện, Trọng gặp Cương để bàn bạc và viết giấy vay nợ 150 triệu đồng. Đến 21h30 tối 1/11, Trọng cùng Cường và 4 người khác đi trên xe ô tô 7 chỗ đến nhà Trọng.

Tại đây, nhóm của Cương đánh Trọng ngay trước sân nhà ông B., để gia đình ông hoảng sợ, đưa tiền tiền chuộc.

Lúc này, nhóm của Cương và Trọng thấy ông Bông gọi điện thoại cho ai đó, sợ ông này gọi điện trình báo công an nên cả nhóm bỏ đi.

Ngày 2/11, cả Trọng và Cương bị Công an TP Hội An mời lên cơ quan và khai nhận toàn bộ sự việc.

Tác giả bài viết: Lê Bằng

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC