Trong nước

Quản lý cửa hàng ăn trộm xe của khách tại trung tâm thương mại

Khi vào gửi xe tại trung tâm thương mại, Khoa thấy xe của khách vẫn còn cắm chìa khóa nên nảy sinh lòng tham chiếm đoạt mang về nhà cất giấu.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Ngày 18/3, Đội hình sự hướng Nam – thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM cho biết vừa bàn giao nghi can Nguyễn Anh Khoa (27 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, là quản lý tại một cửa hàng ăn uống thuộc trung tâm thương mại Vạn Hạnh, quận 10) cho Công an phường 12, quận 10 để điều tra, xử lý theo thẩm quyền về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó vào khoảng 16h ngày 17/3, Khoa điều khiển xe máy đến trung tâm thương mại Vạn Hạnh để làm việc, khi vào bãi giữ xe tầng hầm thì bảo vệ sơ xuất đưa nhầm cho Khoa hai thẻ xe, một thẻ ghi biển số xe Khoa đang điều khiển, 1 thẻ thì để trống.

 
Nguyễn Anh Khoa cùng tang vật công an thu giữ

Khi Khoa điều khiển xe vào tầng 3 của trung tâm thương mại để cất xe; trong lúc di dời xe cho gọn lại thì Khoa phát hiện xe Honda AirBlade BKS 59C1-476.23 của chị Hồ Thị Ngọc Loan (44 tuổi, ngụ quận 5)vẫn cắm chìa khóa trên xe.

Lúc này, tên Khoa nảy sinh lòng tham bằng cách lấy thẻ xe trống lúc bảo vệ sơ xuất đưa rồi viết ghi biển số xe Honda AirBlde của chị Loan vào thẻ và ung dung điều khiển xe qua cổng bảo vệ.

Sau khi trộm được xe, Khoa điều khiển xe về nhà tại chung cư Phú Mỹ Thuận, huyện Nhà Bè cất giấu.

Để tránh bị phát hiện, Khoa tiếp tục bắt xe ôm đến trung tâm thương mại Vạn Hạnh để làm việc bình thường như không có chuyện gì xảy ra. Đến khoảng 22h00 cùng ngày, sau khi hết giờ làm, Khoa xuống bãi giữ xe và lấy xe Attila của mình chạy về nhà một cách hợp pháp.

Để qua mặt mọi người, Khoa mua một biển số giả 61G1-017.72 của một đối tượng không rõ lai lịch tại quận 12 với giá 600 nghìn đồng về tháo biển số thật 59C1-476.23 của chị Loan gắn biển số giả vào để lưu thông.

Sau khi sự việc xảy ra, nạn nhân đến cơ quan Công an phường 12, quận 10 trình báo.

Tiếp nhận vụ việc trên, Đội hình sự hướng Nam – thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM tiến hành rà soát camera an ninh, khoanh vùng các đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 24 giờ gây án, tổ công tác xác định Khoa đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của chị Loan nên tiến hành bắt giữ Khoa.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, Khoa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, đồng thời tổ công tác cũng đã thu hồi các tang vật liên quan bàn giao cho Công an phường 12, quận 10 xử lý theo thẩm quyền.

Tác giả bài viết: Đình Thảo

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC