Trong nước

Phát hiện ô tô vận chuyển hơn 5 tấn pháo điện không rõ nguồn gốc

Kiểm tra chiếc xe tải vi phạm, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện 73.300 quả pháo điện (có trọng lượng 5 tấn) không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
gày 8/4, theo thông tin từ trạm CSGT Quảng Xương, phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ 1 xe tải vận chuyển 73.300 quả pháo điện không có giấy tờ hợp lệ.

Trước đó, khi tổ tuần tra kiểm soát thuộc trạm CSGT Quảng Xương đang làm nhiệm vụ trên QL1A đoạn chạy qua xã Đại Lộc, huyện Hậu Lộc thì phát hiện xe tải mang BKS: 68C - 022.13 chở số người trên buồng lái quá quy định. Tổ tuần tra đã ra tín hiệu yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra hành chính.

 
Lực lượng chức năng kiểm tra số pháo lậu.

Kiểm tra tại chỗ, lực lượng CSGT phát hiện trên xe vận chuyển 168 bao hàng bên trong có chứa 73.300 quả pháo điện, có trọng lượng hơn 5 tấn do nước ngoài sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Nguyễn Phi Long (SN 1957), trú ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến số pháo trên.

Tài xế Long khai nhận đã được một người đàn ông thuê vận chuyển số hàng này từ Lạng Sơn đi Nghệ An tiêu thụ. Khi đi qua địa phận tỉnh Thanh Hóa thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện, trạm CSGT Quảng Xương đã chuyển hồ sơ và phương tiện cho chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Thiện Quyền

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC