Trong nước

Nữ hộ sinh trong vụ trao nhầm trẻ sơ sinh ở Ba Vì lên tiếng

Vừa qua, hai nữ hộ sinh liên quan tới vụ trao nhầm con suốt 6 năm ở bệnh viện Đa khoa Ba Vì đã chính thức lên tiếng.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Trước đó, theo hồ sơ còn lưu trữ, hai bé chào đời cách nhau 20 phút. Trong 6 ca sinh ngày 1/11/2013, chỉ có hai ca sinh buổi sáng là hai bé trai này. Một bé nặng 3,1kg, một bé 3,8kg.

Hai nữ hộ sinh ngày hôm đó là Nguyễn Thị Thanh Mai và Nguyễn Thị Đức. Đã nhiều năm trôi qua, họ không thể nhớ sự nhầm lẫn ấy xuất phát từ đâu khi thời điểm đó, chưa nhận diện sản phụ và trẻ sơ sinh bằng mã số đeo tay như bây giờ.

 
Hình ảnh hai nữ hộ sinh thực hiện ca trực nhầm lẫn trên. (Ảnh: VTC14).

Trao đổi với PV, y sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai cho hay: “Tôi không thể nhớ cụ thể thời điểm đó xảy ra như thế nào vì đã quá lâu rồi. Thực tế, chúng tôi không bao giờ nghĩ lại có tình huống đó xảy ra”.

Cùng suy nghĩ như chị Mai, nữ hộ sinh Nguyễn Thị Đức cho biết: “Chúng tôi không bao giờ nghĩ có sự nhầm lẫn như thế, nên không để lại dấu ấn gì. Bây giờ giở hồ sơ bệnh án ra có tên của chúng tôi trong ca đó thì chúng tôi chịu trách nhiệm”.

Đây được coi là một sai sót hi hữu, nghiêm trọng nhất từng xảy ra tại bệnh viện trong hàng chục năm qua.

Bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Quốc Hùng của bệnh viện này chia sẻ: “Hai cháu được trao trả cùng một lúc. Lúc đó, hai bà nhận cháu cho nên có sự nhầm lẫn từ thời điểm đó chứ các cô không có ý đồ gì khác. Hai cháu đều là cháu trai nên hai bên đã có sự nhầm lẫn.”

"Cơ quan đã làm hết mình để giúp hai cháu được đoàn tụ với gia đình. Nhưng có vướng mắc phía gia đình chị Hương, gần như không hợp tác trong việc trao trả con cho vợ chồng anh Sơn và có những điều kiện chúng tôi không chấp nhận được", bác sĩ Hùng nói.

Tác giả bài viết: Nguyễn Huệ

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: liên quan, ba vì, hộ sinh
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC