Trong nước

Nói lời sau cùng, cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga bật khóc kêu oan

Nói lời sau cùng trong phiên toà sáng nay (11/10), cựu đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Châu Thị Thu Nga bật khóc tại tòa và kêu oan.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Nói lời sau cùng, bị cáo Châu Thị Thu Nga vẫn một mực kêu oan.
 
Sáng nay 11/10, bị cáo Châu Thị Thu Nga, cựu ĐBQH, cựu Chủ tịch HĐQT Housing Group và đồng phạm bị cáo buộc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án.

Bước lên vành móng ngựa, bị cáo Nga vừa khóc vừa nói: “Tại phiên tòa hôm nay, trong đầu tôi nghĩ công lý sẽ được làm rõ. Bản thân tôi có rất nhiều điểm oan ức chưa được làm rõ, đề nghị HĐXX cho tiếp tục xem xét chúng tôi có tội không?”.

Bị cáo Nga đặt vấn đề, vì sao UBND TP Hà Nội và các sở ban ngành không xem xét dự án B5 Cầu Diễn. “Chỉ vì vấn đề phê duyệt quy hoạch không thể nói chúng tôi là lừa đảo, mong Toà triệu tập đại diện sở ban ngành Hà Nội xem ai là người có lỗi. Ở đây chúng tôi đã làm hết khả năng. Lỗi đó không thuộc về chúng tôi”. - bị cáo Nga nói.

Cuối cùng, bị cáo Nga cho rằng, bản thân không đồng ý với cáo buộc của Viện Kiểm sát. Vì đến giờ tập đoàn Housing Group vẫn có trách nhiệm với khách hàng thì không thể buộc tội các bị cáo về tội lừa đảo chiếm đoạt tiền của khách hàng. Có mặt tại phiên toà, đến nay, khách hàng không ai muốn đòi lại tiền, trừ Công ty TNHH Hải Âu. Cựu Chủ tịch HĐQT Housing Group mong muốn HĐXX làm sáng tỏ tỏ vụ án để cho Housing Group có cơ hội tiếp tục thực hiện dự án.

Cũng tại phiên toà, các luật sư tham gia bào chữa cho thân chủ của mình cho rằng, VKS đã không tranh luận.

Luật sư Trương Quang Hà (bào chữa cho nguyên quyền kế toán trưởng Đoàn Thanh Thủy) nói: VKSND cần phải làm rõ chứng cứ buộc tội các bị cáo. Viện Kiểm sát đã không tranh luận với các luật sư và thẩm định các tài liệu chứng cứ chứng minh bị cáo vô tội tại toà.

Tuy nhiên, trước đó một ngày, đáp lại quan điểm của các vị luật sư, đại diện VKS khẳng định có đủ căn cứ, xác định bị cáo Nga và 9 thuộc cấp có hành vi gian dối để chiếm đoạt tiền của khách hàng. Cơ quan công tố giữ nguyên quan điểm truy tố các bị cáo như nội dung cáo trạng.

HĐXX quyết định nghị án và Tòa sẽ tuyên án vào chiều ngày 16/10.

Tác giả bài viết: Tuấn Hợp

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: quốc hội, sau cùng
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC