Trong nước

Người nhặt được vàng trong bao lúa muốn góp vàng vào quỹ từ thiện

Ngày 8/3, ông Dương Minh Tân - Chủ tịch UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định) - cho biết, lãnh đạo xã đã mời ông Lê Quang Thắng - chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng) đến trụ sở xã để làm việc.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã đã vận động gia đình ông Thắng bàn giao số vàng nêu trên để chính quyền niêm phong xử lý theo pháp luật. Đồng thời, xã cũng cam kết bảo mật tuyệt đối đặc điểm số vàng nêu trên.
 
Ông Thắng - chủ nhà máy xay xát gạo muốn gửi số vàng vào quỹ từ thiện nếu không tìm được chủ nhân thực sự.

“Ông Thắng đồng ý, thống nhất thực hiện việc giao vàng để chính quyền thông báo cho người nhận trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, ông Thắng cho rằng, trong thời điểm phát hiện vàng còn 3 người nữa (1 người làm công, 2 người xay xát lúa gạo) nên cần phải bàn bạc với những người này để thống nhất rồi mới trả lời”, ông Tân nói.

Theo ông Tân, mong muốn của gia đình ông Thắng là nhanh chóng tìm được chủ nhân mất vàng thực sự để trả lại. Nếu hết thời gian tìm người mất tài sản theo quy định pháp luật mà không có người đến nhận thì gia đình ông Thắng có nguyện vọng gửi số vàng cho hội chữ thập đỏ địa phương để làm quỹ từ thiện.

Tuy nhiên, đây mới là ý kiến của ông Thắng nên thời gian tới chính quyền xã sẽ mời thêm 3 người liên quan trong việc phát hiện vàng để làm việc. “Hiện chúng tôi vẫn đang chờ câu trả lời từ gia đình ông Thắng”, vị chủ tịch xã cho hay.

Trong khi đó, theo ông Thắng, những ngày qua gia đình ông tìm mọi cách để tìm lại chủ nhân thực sự của số vàng nhưng chưa được. Gia đình cũng gặp phải nhiều phiền toái về việc này.

 
Thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng), nơi chủ nhà xay xát gạo phát hiện số vàng đang cố tìm người để trả lại.
 
“Thực sự những ngày qua gia đình tôi quá mệt mỏi khi có nhiều người đến nhà rồi điện thoại liên tục nói họ mất vàng, nhưng thực sự họ không phải là chủ nhân số vàng. Vợ chồng tôi muốn bàn giao số vàng nói trên cho xong. Lãnh đạo xã phải mời 3 người nhân công làm cho nhà máy đến làm việc để thống nhất vì họ cũng là những người có liên quan trong việc phát hiện ra số vàng trên”, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (vợ ông Thắng) nói.

Như Dân trí đã thông tin, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (vợ ông Thắng) đã nhiều lần đến các cơ quan thông tấn báo chí, đài truyền thanh địa phương… nhờ đăng thông tin tìm chủ nhân số vàng trong bao lúa mà gia đình bà đã mua của người dân địa phương.

Tác giả bài viết: Doãn Công

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC