Trong nước

Một sản phụ tử vong bất thường tại BV Đa khoa Hoà Bình

Trong quá trình mổ đẻ, do phẫu thuật viên kinh nghiệm còn hạn chế nên chưa tiên lượng được hết các nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật, xảy ra tình trạng đáng tiếc.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
 
Nơi xảy ra sự việc đáng tiếc.
 
Giám đốc bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình Lê Xuân Hoàng đã ra quyết định đình chỉ công tác phẫu thuật đối với bác sĩ Phạm Thị Thoa, phụ trách khoa Sản của bệnh viện vì đã để sản phụ tử vong sau khi mổ đẻ diễn ra vào ngày 28/11 vừa qua. Bác sĩ Thoa bị đình chỉ phẫu thuật từ ngày 29/11 đến ngày 15/12.

Ngày 28/11, tại bệnh viện này đã xảy ra trường hợp sản phụ Hà Thị A., quê ở Đà Bắc tử vong sau sinh.

Theo tờ SGGP, ngày 1/12, liên quan tới trường tử vong bất thường của sản phụ  Hà Thị A., sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã lập Hội đồng chuyên môn để làm rõ trường hợp tử vong của sản phụ. Qua đó, Hội đồng chuyên môn kết luận việc đón tiếp sản phụ Hà Thị A. vào viện được thăm khám, chẩn đoán và xử trí kịp thời. Việc chỉ định mổ lấy thai là phù hợp với diễn biến và tình trạng sản phụ. Tuy nhiên về tiên lượng bệnh nhân trước phẫu thuật, do phẫu thuật viên kinh nghiệm còn hạn chế nên chưa tiên lượng được hết các nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật.

Khi có diễn biến bất thường trong ca mổ, kíp phẫu thuật đã khẩn trương xử trí, đồng thời mời các bác sỹ chuyên khoa có kinh nghiệm đến cùng phối hợp và hỗ trợ. Nhưng do bệnh diễn nhanh, phức tạp nên quá trình xử trí của kíp phẫu thuật đã không có kết quả. Hội đồng chuyên môn cũng chẩn đoán nguyên nhân tử vong là sản phụ bị sốc giảm thể tích biến chứng suy tuần hoàn không hồi phục sau phẫu thuật cắt tử cung toàn phần do đờ tử cung.

Theo tờ Nhân dân, ngay sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện đã động viên, thăm hỏi gia đình người bệnh và hỗ trợ bước đầu 30 triệu đồng, tổ chức đoàn đến phúng viếng tại gia đình đồng thời triển khai chương trình chăm sóc đặc biệt cho cháu bé.

Khoa Sơ sinh phối hợp cùng Khoa sản điều động riêng một kíp bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc cho con của sản phụ và hỗ trợ gia đình trong những ngày còn ở bệnh viện.

Hiện tại cháu bé đã ổn định, không có diễn biến gì đặc biệt, bệnh viện sẽ bàn giao cháu cho gia đình trong tuần này, sau khi đã hướng dẫn cách chăm sóc cháu.

Liên quan đến sự việc, bộ Y tế đã có công văn khẩn chỉ đạo sở Y tế tỉnh Hòa Bình yêu cầu báo cáo và xác minh trường hợp tử vong người mẹ.

Trước đó, vào tháng 6, cũng tại bệnh viện này đã xảy ra vụ việc đau lòng: 8 bệnh nhân đã tử vong khi đang chạy thận tại đây. Cho tới thời điểm này, việc bồi thường của bệnh viện với những gia đình bệnh nhân này vẫn chưa được thực hiện do không tìm được tiếng nói chung  về số tiền.

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC