Trong nước

Mâu thuẫn từ phong bì mừng cưới, bố cô dâu hành hung khách

Cho rằng chị Hoàn mừng cưới con gái mình bằng phong bì rỗng ruột, Mã đến nhà chửi bới chị Hoàn. Chị Hoàn phản ứng thì bị Mã đánh, người nhà chị Hoàn xông vào cứu em cũng bị Mã đánh và đâm trọng thương 1 người.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Ngày 22/5, TAND Cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo Nguyễn Văn Mã (sinh năm 1963, ngụ huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và Nguyễn Văn Anh (sinh năm 1990, con trai Mã) về tội cố ý gây thương tích.
 
Bị cáo Mã tại phiên tòa phúc thẩm.
 
Theo bản án sơ thẩm, khoảng 10h ngày 8/10/2013, Nguyễn Văn Mã chạy xe máy ngang qua nhà của bà Phúc (xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) thì thấy chị Hoàn đang ngồi chơi ở đây.

Mã dừng xe rồi chửi bới chị Hoàn vì cho rằng chị này đi ăn đám cưới của con gái mình mà không bỏ tiền. Tức giận, chị Hoàn dùng ca nước đá ném vào mặt của Mã. Mã liền xông đến đánh chị Hoàn.

Nghe tin Hoàn bị đánh, vợ chồng chị Hoa (chị chồng của Hoàn) và Danh đi ra can ngăn nhưng Mã dùng dao tấn công cả 2, vợ chồng anh Danh bỏ chạy vào nhà 1 người dân để trốn.

Hay tin bố đang đánh nhau, Nguyễn Văn Anh cầm theo một tuýp sắt và một con dao ra hỗ trợ cho Mã. Còn chị Hoàn lúc này gọi điện cho chồng là anh Đẹp để… cầu cứu. Khi chạy xe đến, anh Đẹp liền cho xe tông vào Mã làm cả hai ngã ra đường.

Mã cùng con trai xông đến đánh khiến anh Đẹp phải bỏ chạy. Thấy vậy, anh Danh chạy ra can ngăn thì bị hai cha con Mã đâm nhiều nhát vào người. Người dân đến đưa Danh đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết và để lại thương tật 13%.

Xử sơ thẩm lần 1, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tuyên phạt Mã 6 năm tù và Anh 5 năm tù cùng về tội "giết người". Xử phúc thẩm lần 1, TAND Cấp cao tại TPHCM đã tuyên hủy án, trả hồ sơ giao cấp sơ thẩm điều tra lại. Xử sơ thẩm lần 2, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên phạt Mã 4 năm 6 tháng tù, Anh 3 năm tù về tội "cố ý gây thương tích". Mã và Anh tiếp tục có đơn kháng cáo.

Tại phiên tòa sáng 22/5, Anh đã rút kháng cáo còn Mã vẫn kháng cáo kêu oan. Mã cho rằng mình không đâm anh Danh như bản án sơ thẩm đã quy kết. Bị cáo Mã khai rằng người đâm anh Danh là Nguyễn Văn Anh, trong quá trình điều tra chỉ vì thương con nên ông mới nhận tội thay. Đồng thời, bị cáo Mã cho rằng cơ quan điều tra chưa thực nghiệm hiện trường, lời khai của nhân chứng là phía người bị hại nên không được khách quan, không xác định được con dao gây án.

Đại diện Viện KSND cấp cao tại TPHCM cho rằng trong vụ án này còn nhiều điểm mâu thuẫn vẫn chưa được làm rõ. Mặt khác cơ quan điều ra yêu cầu giám định con dao màu đỏ nhưng kết quả giám định con dao gây án lại màu vàng. Vì vậy, đại diện Viện KSND đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định kết quả giám định không phù hợp với yêu cầu giám định vì vậy cần hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ về Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giám định lại con dao gây án, cũng như xác định rõ ai là người trực tiếp gây ra thương tật cho bị hại.

Tác giả bài viết: Xuân Duy

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC