Trong nước

Lãnh đạo nhà nước xúc động trong lễ tang đồng chí Đỗ Mười

Các nhà lãnh đạo của nước Việt Nam không khỏi xúc động khi đến lễ tang của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Sáng nay (6/10), lúc 7h, tại Nhà tang lễ quốc gia số (5 Trần Thánh Tông, Hà Nội), Lễ viếng nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười đã diễn ra (Ảnh: Như Ý).
 
Mở đầu lễ viếng là đoàn Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu (Ảnh: Như Ý).
 
Tiếp theo là đoàn Chủ tịch nước, do Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm Trưởng đoàn vào viếng đồng chí Đỗ Mười (Ảnh: Như Ý).
 
Tiếp đó là Đoàn Chính Phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu vào viếng. Trong đoàn có Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Phạm Bình Minh, Vương Đình Huệ (Ảnh: Như Ý).
 
Đoàn Quốc hội do bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn vào viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười (Ảnh: Như Ý).
 
Ngoài ra, còn có các đồng chí Nguyên là lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước như Tổng bí thư: Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Trần Đức Lương (Ảnh: Như Ý).
 
Trong sổ tang, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: "Vô cùng thương tiếc đồng chí Đỗ Mười - Nhà lãnh đạo xuất sắc, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; Người đảng viên cộng sản rất mực kiên trung...Đồng chí mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với đồng chí, đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế”
“Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Đồng chí.Nguyện mãi mãi học tập và noi theo tấm gương hết lòng vì nước, vì dân của Đồng chí.Xin vĩnh biệt Bác Đỗ Mười kính mến!" (Ảnh: Như Ý).

 
Thay cho lời chào vĩnh biệt nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh viết: “Kính thưa anh linh bác Đỗ Mười – người cộng sản kiên trung của cách mạng Việt Nam! Sự ra đi của bác để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho Đảng, nhà nước và đông đảo nhân dân Việt Nam. Chúng cháu nguyện nỗ lực công tác tốt, nỗ lực xây dựng nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Kính mong bác an nghỉ!”.

Tác giả bài viết: LỘC LIÊN - NHƯ Ý

Nguồn tin: www.tienphong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC