Trong nước

Khởi tố bổ sung tội danh ông bố hành hạ dã man con trai

Ngày 12/3, Cơ quan CSĐT, Công an quận Cầu Giấy ( Hà Nội) cho biết đã hoàn tất hồ sơ khởi tố bổ sung thêm tội danh Cố ý gây thương tích đối với bị can Trần Hoài Nam (35 tuổi, HKTT tại phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội). Hiện toàn bộ hồ sơ vụ án đã được chuyển sang VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Bị hại trong vụ án này lại chính là cháu Trần Gia K. (10 tuổi) con đẻ của Trần Hoài Nam. Trong suốt một thời gian dài, cháu K. đã bị bố đẻ và mẹ kế là Phạm Thị Tú Trinh (35 tuổi, quê quán Bà Rịa - Vũng Tàu) hành hạ, ngược đãi.

Vụ việc chỉ được phát hiện vào chiều 5-12-2017  khi cháu K. bỏ trốn về nhà ông bà nội ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, trong tình trạng hoảng sợ, trên cơ thể có nhiều thương tích và bị sút cân trầm trọng.

Giai đoạn đầu của quá trình điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã có đủ căn cứ để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Hoài Nam (34 tuổi, trú tại phường Nghĩa Đô) về hành vi ngược đãi, hành hạ con trai của mình là bé Trần Gia K..

Cùng với đó cơ quan Công an cũng khởi tố bị can đối với Phạm Thị Tú Trinh (34 tuổi, mẹ kế của bé K.) nhưng cho đối tượng tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

 
Trần Hoài Nam tại cơ quan Công an.

Tiếp tục điều tra mở rộng, căn cứ vào những chứng cứ thu thập được và kết luận giám định thương tật của cháu Trần Gia K., cơ quan điều tra đã có đủ cơ sở xác định thương tích mà Trần Hoài Nam gây ra cho cháu K. là 22%; thương tích mà mẹ kế Phạm Thị Tú Trinh gây ra cho cháu K là 3%.

Hành vi của Trần Hoài Nam đã cấu thành tội danh Hành hạ con quy định tại Điều 151 Bộ luật Hình sự và tội Cố ý gây thương tích, quy định tại khoản 2 Điều 104 Bộ luật Hình sự.

 
Trần Hoài Nam thực nghiệm hiện trường.

Đối với hành vi của Phạm Thị Tú Trinh gây thương tích cho cháu K., tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 3% nên CQĐT, không đủ căn cứ để khởi tố tội danh cố ý gây thương tích nên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đối tượng này về hành vi "Xâm hại đến sức khỏe của người khác" theo quy định tại điểm e, khoản 3, Điều 5, Nghị định 167 ngày 11-12-2013 của Chính phủ.

Tác giả bài viết: Anh Minh

Nguồn tin: cand.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC