Trong nước

Hành động đẹp ngày đầu xuân của 2 người dân miền Tây khi nhặt hơn 120 triệu đồng

Sau khi nhặt được chiếc túi xách bên trong có hơn 120 triệu đồng, bà Quắn và anh Lợi liền mang đến công an địa phương nhờ tìm chủ nhân đã đánh rơi để trao trả.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Ngày 6/2 (mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), Trung tá Phan Văn Kiệt, Trưởng Công an xã Phú Đức (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, Công an xã đã tiến hành bàn giao chiếc túi xách bên trong có hơn 120 triệu đồng cho người đánh rơi vào rạng sáng cùng ngày.

Theo đó, vào khoảng 21h40 ngày 5/2, bà Thạch Thị Quắn (58 tuổi) và anh Mai Hữu Lợi (40 tuổi, cùng ngụ ấp An Hòa, xã Phú Đức) đang đứng trước nhà ở Tỉnh lộ 909 thì phát hiện một xe mô tô của đôi nam nữ chạy ngang qua đánh rơi một chiếc túi xách.

Thấy vậy, bà Quắn và anh Lợi đến nhặt chiếc túi xách trên và đứng đợi chủ nhân quay lại để trả. Tuy nhiên, chờ mãi không thấy người đánh rơi quay lại, bà Quắn và anh Lợi mở túi xách ra tìm số điện thoại liên lạc thì phát hiện bên trong túi có nhiều tiền mặt cùng nhiều giấy tờ. Ngay lập tức, bà Quắn và anh Lợi mang túi xách trên đến Công an xã Phú Đức trình báo, nhờ hỗ trợ tìm người đánh rơi để trả lại.

 
 
Số tiền hơn 120 triệu đồng bên trong chiếc túi xách của chị Phụng đánh rơi.
 
Tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an xã Phú Đức tiến hành lập biên bản tài sản là chiếc túi xách bên trong có hơn 120 triệu đồng. Trong quá trình lập biên bản và kiểm tra, cơ quan công an phát hiện bên trong túi xách có số điện thoại của chủ nhân nên đã gọi điện thoại thông báo.

Sau khi xác minh đúng chị Nguyễn Thị Phụng (34 tuổi) là người đánh rơi, Công an xã Phú Đức đã tiến hành bàn giao tài sản lại cho chị Phụng. Nhận lại tài sản, chị Phụng phấn khởi cho biết, vào thời điểm trên, chị đang đi cùng chồng về quê ở huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) ăn Tết thì đã đánh rơi chiếc túi xách.
 
Công an xã Phú Đức đang làm thủ tục bàn giao tài sản cho vợ chồng chị Phụng (bìa phải).
 
Theo chị Phụng, số tiền trong túi là tiền mà vợ chồng chị tích góp nhiều năm mới có được. Khi đánh rơi túi xách, vợ chồng chị Phụng không hề hay biết, mãi khi về đến nhà mới phát hiện. Lập tức, vợ chồng chị Phụng nhanh chóng quay lại tìm nhưng không gặp và cảm thấy vô vọng.

Tuy nhiên, sau đó Công an xã Phú Đức đã điện thoại thông báo cho chị Phụng đã nhặt được chiếc túi xách đánh rơi và yêu cầu đến làm thủ tục nhận lại. “Đến nơi, chúng tôi không biết nói gì hơn, vô cùng cảm ơn lòng tốt của cô Quắn và anh Lợi, tôi sẽ hậu tạ cho họ”, chị Phụng vui mừng nói.

Được biết, bà Quắn ở nhà phụ công việc gia đình và anh Lợi làm nghề nông. Cả hai có cuộc sống không mấy dư dả. Hành động đẹp của bà Quắn và anh Lợi ngay ngày đầu năm mới rất đáng được biểu dương, khen thưởng và nhân rộng.

Tác giả bài viết: Thanh Lâm

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: công an
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC