Trong nước

Hà Nội: Y án sơ thẩm cựu cán bộ ngân hàng dâm ô trẻ em

Cuối giờ chiều 16/7, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên y án sơ thẩm đối với Cao Mạnh Hùng, cựu cán bộ ngân hàng, về tội “Dâm ô đối với trẻ em”.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Trước đó, ngày 29/9/2017, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Cao Mạnh Hùng 24 tháng tù giam về tội danh nói trên.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Cao Mạnh Hùng có đơn kháng cáo kêu oan. Về phía gia đình bị hại, chị Nguyễn Thị L. (mẹ cháu Nguyễn Y. N., SN 2008, trú ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng có đơn kháng cáo yêu cầu tăng nặng hình phạt đối với Hùng.

 
Cao Mạnh Hùng ngoái nhìn người thân tại phiên xử phúc thẩm.

Tại tòa phúc thẩm, Cao Mạnh Hùng nhất mực phủ nhận những cáo buộc của bản án sơ thẩm. Hùng cho rằng, tối ngày 8/1/2017, Hùng đưa con ra ngõ chơi với một số cháu bé hàng xóm gần chỗ Hùng ở. Lúc các cháu đang chơi thì con Hùng và cháu N. bị ngã. Cháu N. đè lên người con Hùng nên Hùng đã bế cháu N. dậy và tay vô tình chạm vào bộ phận sinh dục của cháu.

HĐXX vặn lại, khi con mình ngã, tại sao bị cáo không bế con mình, không xem xét con mình có bị làm sao không mà lại bế cháu N., vì tâm lý của người làm bố, làm mẹ bao giờ cũng phải quan tâm đến con mình đầu tiên, không thể có chuyện con mình bị ngã lại bỏ mặc, đi bế con người khác. Hơn nữa, nếu chỉ muốn bế cháu N. để cháu khỏi đè lên người con mình, tại sao Hùng lại bế cháu N. đi cách xa chỗ các cháu đang chơi cả chục mét, lại còn đi vào góc khuất?

Cao Mạnh Hùng quanh co, không thể trả lời một cách minh bạch.

Đối với kết luận giám định pháp y của Trung tâm Pháp y Hà Nội về việc cháu N. có một số thương tích tại vùng kín, Hùng một mực khẳng định, thương tích của cháu N. không liên quan gì đến hành vi của bị cáo vì “bị cáo chỉ bế thôi!”.

Luật sư bào chữa cho Hùng đã xin HĐXX cho phiên tòa giải lao một lúc để trao đổi với thân chủ của mình. Khi phiên tòa tiếp tục, luật sư của Hùng nói rằng bị cáo đã thừa nhận có hành vi phạm tội và xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, khi HĐXX hỏi lại, Hùng vẫn không nhận tội.

Hùng thừa nhận có 2 lần bế cháu N. nhưng không hề có ý định xâm hại cháu, nếu có chạm tay vào chỗ kín của cháu thì chỉ là vô tình. Tuy vậy, bị cáo lại mong HĐXX xem xét để bị cáo sớm được về đoàn tụ với gia đình vì con còn nhỏ.

Đại diện Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội thực hiện quyền công tố tại tòa cho rằng, bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội tuyên phạt Cao Mạnh Hùng 24 tháng tù là đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Vì vậy, không có cơ sở để chấp nhận kháng cáo của Cao Mạnh Hùng và kháng cáo đề nghị tăng nặng hình phạt của chị Nguyễn Thị L. (mẹ cháu N.).

Sau khi xem xét, HĐXX phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm 24 tháng tù đối với Cao Mạnh Hùng về tội “Dâm ô đối với trẻ em”.

 

Tác giả bài viết: Tiến Nguyên

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC