Trong nước

Hà Nội: Nhiều cơ sở làm đẹp không đăng kí với Sở Y tế

Tính đến cuối năm 2017, trên địa bàn thành phố Hà Nội có hàng nghìn cơ sở làm đẹp, trong số đó rất nhiều cơ sở không đăng kí với Sở Y tế.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Spa Kelly Trần (số 5 ngõ 47, phố Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo nguồn tin bạn đọc phản ánh đến cơ quan báo chí, nhiều cơ sở làm đẹp gắn biển hiệu spa hoặc thẩm mỹ viện ở Hà Nội có sử dụng các dịch vụ tiêm chích và xâm lấn da khác mà không đủ điều kiện hoạt động và đảm bảo chất lượng cho người sử dụng.

Điển hình tháng 11.2017, trường hợp Spa Kelly Trần (số 5 ngõ 47, phố Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai, Hà Nội), bị khách hàng tố “làm hỏng khi cắt mí mắt cho khách hàng”, có giấy phép hành nghề nhưng không được cấp phép hoạt động.

Trước đó, vào tháng 5.2017, đoàn kiểm tra do bà Trần Thị Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã phát hiện cơ sở thẩm mĩ Lavie en Rose Beauty & Spa (338C Bà Triệu) chưa được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, chưa có văn bản và hồ sơ báo cáo Sở Y tế về hoạt động của cơ sở thẩm mỹ theo quy định.

Ngoài việc các cơ sở làm đẹp không chấp hành quy định pháp luật về cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì cơ sở vật chất, trang thiết bị còn rất đơn giản, chưa đạt tiêu chuẩn. Mặc dù ngang nhiên hoạt động như vậy nhưng vẫn chưa có sự can thiệp của các cơ quan chức năng để giải quyết vấn đề này. 

Để giải quyết tình trạng các cơ sở làm đẹp hoạt động trái phép trên địa bàn thành phố Hà Nội, đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho khách hàng. Sở Y tế cần có phương án thống kê danh sách các cơ sở thẩm mỹ, cơ sở cung cấp dịch vụ làm đẹp trên địa bàn thành phố Hà Nội để được tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật cũng như hình thức xử phạt về thực hiện các dịch vụ làm đẹp.

Đồng thời tổ chức kiểm tra toàn diện các cơ sở thẩm mỹ, cung cấp dịch vụ làm đẹp trên địa bàn bao gồm cả những cơ sở hành nghề chui, trá hình hành nghề quá phạm vi chuyên môn. Nếu vi phạm cần phải xử lý nghiêm.

 
Nghị định 109/2016 – NĐ – CP của Chính phủ “Quy định cấp giấy chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với các cơ sở khám bệnh – chữa bệnh”. Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động cho các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ làm các dịch vụ như sau: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ, tạo hình mí mắt, mũi môi tai. Đối với các cơ sở spa (dịch vụ làm đẹp) không thuộc phạm vi của ngành y tế nhưng nếu thực hiện dịch vụ làm đẹp có kỹ thuật xâm lấn thì vẫn phải đăng kí với Sở Y tế.

Tác giả bài viết: Thu Chang

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: cơ sở, hà nội, thành phố
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC