Trong nước

Gió mùa đông bắc gây mưa giông cho miền Bắc

Mưa cùng với gió mùa khiến nền nhiệt sớm mai ở miền Bắc giảm, Hà Nội chỉ khoảng 21-26 độ C.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Chiều 22/10, gió mùa đông bắc từ lục địa Trung Quốc đã tiến sát biên giới Việt Nam, đẩy rãnh mây giông ở phía trước xuống, gây mưa cho nhiều tỉnh miền núi. Một số nơi mưa to như Bắc Quang (Hà Giang) 85 mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 60 mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 40 mm. 

Thủ đô Hà Nội từ 15h30 chiều nay mây giông đã hình thành ở phía đông và nam, gây mưa rào, xua tan không khí nóng ẩm khó chịu ngày cuối thu. 

 
Mây giông xuất hiện trên bầu trời Hà Nội ngày cuối tháng 5. Ảnh: Dương Tâm

Cơ quan khí tượng cho biết, đêm nay và ngày mai 23/10, gió mùa đông bắc tiếp tục tràn xuống, gây mưa rào và giông diện rộng ở Bắc Bộ. Các tỉnh vùng núi như Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang sẽ là trọng điểm mưa, kèm theo nguy cơ về lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Nền nhiệt thấp nhất trong đêm nay và sớm mai ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ giảm xuống còn 16-20 độ, Hà Nội và vùng đồng bằng chỉ 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất ngày mai toàn miền chỉ khoảng 25-28, trời mưa.

Đến thứ tư 24/10, mưa do gió mùa đông bắc sẽ giảm dần.

Do gió mùa đông bắc yếu nên chỉ gây mưa giông ở một vài nơi của Bắc Trung Bộ. Các tỉnh từ Quảng Bình trở vào đến Quảng Ngãi tuần này trời nắng, nền nhiệt cao nhất 30-32 độ C.

Các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận, phần phía Nam của Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục 6-8 độ vĩ Bắc, trong đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và giông. Nam Bộ có nơi mưa to.

Tác giả bài viết: Xuân Hoa

Nguồn tin: vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: hà nội, sớm mai, gió mùa
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC